Mon, 07 / 2015 | helios

Nhạc cho trẻ sơ sinh đã được những chuyên gia xác nhận rằng nếu cho trẻ nghe nhạc trong khoảng 1 giờ đồng hồ trong ngày sẽ giúp cho những đứa trẻ sinh non tăng cân và nhịp tim của bé tăng lên và làm giảm áp huyết. Trẻ sơ sinh được hình thành hệ […]

Nhạc cho trẻ sơ sinh đã được những chuyên gia xác nhận rằng nếu cho trẻ nghe nhạc trong khoảng 1 giờ đồng hồ trong ngày sẽ giúp cho những đứa trẻ sinh non tăng cân và nhịp tim của bé tăng lên và làm giảm áp huyết.

Trẻ sơ sinh được hình thành hệ thính giác từ rất sớm, khi chào đời trẻ sơ sinh có thể cảm nhận được âm thanh cao thấp của âm nhạc, hay những giai điệu quen thuộc  và tiếng nói của mọi người

nhac-cho-tre-so-sinh

1. Những loại nhạc dành cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh cho tới 6 tháng tuổi đều có thể cảm nhận được âm nhạc, tự động lắc lư cơ thể khi nghe thấy tiếng nhạc. Vì thế những bậc cha mẹ luôn tìm đến những bản nhạc hay cho trẻ sơ sinh để trẻ có thể cảm nhận được nó giúp bé phát triển thính giác cũng như khả năng tư duy, suy luận từ rất nhỏ.

nhac-cho-tre-so-sinh1

Nhạc dành cho trẻ sơ sinh thông thường là những bản nhạc nhẹ nhàng Baroque cổ điển thịnh hành nhất vào thế kỷ 17 và 18, nó giúp trẻ sơ sinh làm giảm những kích thích tố huyết áp căng thẳng của những trẻ sơ sinh.

Những bản nhạc dành cho trẻ sơ sinh nên nhớ chọn những bản nhạc êm dịu và vặn nhỏ âm thanh để tránh ồn áo cho bé chỉ vừa đủ cho bé lắng nghe nhẹ nhàng.

2. Những bản nhạc những đứa trẻ sơ sinh thích như

– Vivaldi Flute Concerto – The Four Seasons

– Massenet – Meditation from Thais

– Bach – Jesu, Joy of Man’s Desiring

Hay bạn cũng có thể hát ru cho bé, trẻ sơ sinh rất thích nghe giọng nói của cha mẹ, bạn cũng có thể chọn những bài hát ru để hát cho bé đi ngủ, bé sẽ nhận thức được đến giờ đi ngủ của mình.

Bài viết cùng chuyên mục