Fri, 07 / 2017 | helios

Để trẻ có được sự phát triển toàn diện về trí tuệ, các mẹ nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của trẻ một số thực phẩm tốt cho não mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây. Trẻ em thường có các nhu cầu về dinh dưỡng không giống với người lớn, bởi […]

Để trẻ có được sự phát triển toàn diện về trí tuệ, các mẹ nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của trẻ một số thực phẩm tốt cho não mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Trẻ em thường có các nhu cầu về dinh dưỡng không giống với người lớn, bởi khi đó trẻ đang trong quá trình phát triển về chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh phải thiết lập cho trẻ một chế độ ăn uống phù hợp nhất.

1. Trứng – thực phẩm tốt cho não bộ của trẻ

Trứng không chỉ được biết đến với công dụng làm tăng chiều cao cho trẻ mà nó còn là một loại thực phẩm đặc biệt tốt cho não bộ của trẻ. Trứng có chứa rất nhiều protein, nhất là trong lòng đỏ trứng còn có chứa chất choline, nó là một loại chất quan trọng giúp cho trẻ tăng cường trí nhớ.

Những thực phẩm tốt cho não của trẻ mà bạn nên bổ sung

Bạn nên cho bé sử dụng trứng vào buổi sáng, điều này sẽ làm cho trẻ linh hoạt hơn và thông mình hơn rất nhiều. Đối với những bé không thích ăn trứng bạn cũng có thể biến hóa nó thành những món ăn khác nhau như súp hay cho trứng vào trong bánh mì để bé ăn.

2. Sữa bò hoặc sữa chua giúp phát triển não bộ

Cũng được biết đến với công dụng làm tăng chiều cao cho bé, sữa bò còn có nhiều tác dụng kiên quan đến hệ thần kinh, nhất là việc phát triển não bộ. Trong sữa bò cứ 100ml thì có chứa đến 125mg canxi và 3,5g albumin, nó giúp cho việc điều hòa thần kinh và gây hưng phấn lên cơ thể bạn.

Bạn nên cho trẻ uống sữa bò vào mỗi buổi sáng, tốt nhất là bạn nên cho trẻ uống sau khi ăn cơm để cải thiện được sự nhận thức ở trẻ. Đồng thời, nó còn làm cho não bộ làm việc hiểu quả hơn rất nhiều đấy nhé.

Những thực phẩm tốt cho não của trẻ mà bạn nên bổ sung

Sữa chua cũng là một loại thực phẩm đặc biệt tốt cho trẻ, nó là nguồn protein, vitamin B và chấ béo tốt cho cơ thể. Trong sữa chua thì các loại chất béo là thứ cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh trung ương ở trẻ, nó giữ cho màng não hoạt động một cách hiệu quả và linh hoạt hơn, đồng thời nó giúp chuyển gia các thông điệp thần kinh đến các bộ phận khác trên cơ thể.

3. Thực phẩm tốt cho não bộ – cá

Cá được xem là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời cho não bộ của trẻ, bởi cá có chứa rất nhiều vitamin D và chất axit béo omega 3. Các loại dưỡng chất và vitamin này đều có tác dụng bảo vệ khả năng nhận thức của trẻ, đồng thời ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Có rất nhiều loại cá đặc biệt tốt cho não mà các mẹ nên bổ sung ngay vào thực đơn cho trẻ như cá hồi, cá mòi và cá ngừ.

Những thực phẩm tốt cho não của trẻ mà bạn nên bổ sung

4. Bột yến mạch giúp bộ não khỏe mạnh

Theo nhiều nhà chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng cho trẻ thì bột yến mạch cũng là một loại thực phẩm tốt cho bộ não của trẻ. Nó có chứa nhiều chất xơ, protein giúp bảo vệ cho sự hoạt động mạnh mẽ của trái tim và bộ não. Không chỉ vậy mà bột yến mạch còn giúp bé có được trí nhớ tốt, đồng thời nó cung cấp năng lượng nhanh chóng cho trẻ.

5. Gan – thực phẩm tốt cho não bộ

Một loại thực phẩm khác cũng có rất nhiều lợi ích trong việc phát triển trí tuệ của trẻ đó chính là gan. Nó có chứa nhiều lipit, sắt, choline và protein, nhất là choline – chất giúp cả thiện trí nhớ hiệu quả. Protein và sắt cần thiết cho việc tạo ra hồng cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển oxy.

Những thực phẩm tốt cho não của trẻ mà bạn nên bổ sung

Trên đây là năm loại thực phẩm tốt cho não bộ của trẻ mà các mẹ cần bổ sung ngay vào bữa ăn. Trẻ sẽ có được sự phát triển toàn diện nhất với những loại thực phẩm này.

Bài viết cùng chuyên mục