Fri, 07 / 2017 | trinhtram

Chăm sóc trẻ là một công việc đòi hỏi bạn phải chú ý, trong đó việc thay bỉm cho bé cũng đặc biệt quan trọng. Dưới đây là vài lỗi khi thay bỉm cho bé thường gặp nhất mà các mẹ nên biết để tránh. Công việc thay bỉm cho bé cũng có rất nhiều […]

Chăm sóc trẻ là một công việc đòi hỏi bạn phải chú ý, trong đó việc thay bỉm cho bé cũng đặc biệt quan trọng. Dưới đây là vài lỗi khi thay bỉm cho bé thường gặp nhất mà các mẹ nên biết để tránh.

Công việc thay bỉm cho bé cũng có rất nhiều điều mà bạn cần phải chú ý đến, nếu như bạn không muốn sức khỏe của bé bị ảnh hưởng. Tốt nhất bạn nên lưu ý với vài lỗi khi thay bỉm cho bé mà nhiều người đang gặp phải.

1. Nhấc chân con lên quá cao

Nhiều ông bố, bà mẹ cho rằng việc thay bỉm cho con là một công việc đơn giản và rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách thay bỉm cho bé thì rất dễ gây ra những tổn hại đáng tiếc cho trẻ đấy nhé. Có rất nhiều bậc phụ huynh thường nhấc chân bé lên quá cao để thuận tiện hơn cho việc thay tã, thế nhưng điều này là sẽ làm cho phần lưng của trẻ bị nhấc lên không trung.

Những lỗi khi thay bỉm cho bé mà các mẹ hay mắc phải

Nếu như lặp lại quá nhiều lần thì trẻ rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến phần cột sống của trẻ, điều đó thực sự rất nguy hiểm. Nếu như bạn đang mắc phải lỗi này thì bạn cần phải thay đổi ngay để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe non yếu của trẻ.

2. Sử dụng khăn ướt vệ sinh cho trẻ

Việc sử dụng khăn ướt để lau cho trẻ mỗi lần trẻ đi đại tiện hay đi tiểu chắc chắn là lỗi mà nhiều bà mẹ mắc nhiều nhất hiện nay. Nhiều người nghĩ rằng như vậy sẽ thuận tiện hơn mà lại sạch hơn cho bé, tuy nhiên trên thực tế thì việc sử dụng khăn ướt là điều mà bạn nên tránh. Trong khăn ướt có chứa nhiều thành phần hóa học và các thành phần đó sẽ lưu lại trên cơ thể bé khiến bé dễ xuất hiện mẩn đỏ, ngứa hay làm hăm.

Những lỗi khi thay bỉm cho bé mà các mẹ hay mắc phải

Bạn nên hạn chế sử dụng khăn ướt, trong trường hợp bần cùng lắm bạn mới nên sử dụng đến nó thôi nhé, nếu như ở nhà thì bạn nên vệ sinh cho trẻ bằng khăn xô mềm, nhất là khi mà bạn vệ sinh cho bé gái. Nếu như trẻ đi đại tiện thì bạn nên sử dụng nước ấm để vệ sinh cho bé, trường hợp thấy bé bị hăm đỏ thì bạn nên bỏ không dùng khăn ướt nữa mà khi rửa xong bạn để thoáng một lúc cho khô rồi mới mặc bỉm cho bé.

3. Khi thay bỉm dùng tay nắm lấy bàn chân bé

Rất nhiều bậc cha mẹ để tránh bé quẫy đạp khi thay bỉm cho bé hay muốn việc thay rửa đỡ vướng víu hơn thì đều có thói quen dùng tay nắm lấy chân bé. Bạn không nên làm như vậy, bởi khi nắm vào bàn chân thì sẽ làm kích ứng gây ra phản ứng có điều kiện nên bé sẽ càng đạp mạnh hơn. Bạn chỉ nên giữ nhẹ chân bé ở mắt cá chân chứ không nên chạm vào lòng bàn chân, như vậy bạn có thể nhanh chóng thay bỉm cho bé mà lại có thể giữ chặt được cơ thể trẻ hơn.

Những lỗi khi thay bỉm cho bé mà các mẹ hay mắc phải

4. Làm kích động một vài bộ phần nào đó trên cơ thể trẻ

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao khi vừa thay bỉm cho bé mà bé đã lại đi vệ sinh tiếp, điều đó không phải do bé mà khi thay bỉm các mẹ vô tình đã làm kích thích đến một bộ phần nào đó khiến trẻ muốn đi tiểu. Điều đó khiến cho việc thay bỉm vốn trở nên dễ dàng thì giờ đã khó khăn hơn khi phải thay cả ga, chiếu, hay cả quần áo của mình. Chính vì thế mà bạn nên thật cẩn thận khi thay bỉm cho bé bởi nó cũng không hẳn là công việc quá khó khăn, tỉ mỉ một chút là được.

Những lỗi khi thay bỉm cho bé mà các mẹ hay mắc phải

Với những lỗi khi thay bỉm cho bé trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thể biết được phương pháp thay bỉm tốt nhất cho trẻ rồi đúng không nào? Bạn có thể bảo vệ tối đa cho sức khỏe của bé mà lại có thể nhàn nhã hơn trong việc chăm sóc con cái.

Bài viết cùng chuyên mục