Fri, 08 / 2015 | buithiha

Khi mang thai là một trong những công việc thiêng liêng nhất đối với những người phụ nữ, mang trong mình một sinh linh bé nhỏ bạn cần biết cách chăm sóc cho mình và cả thai nhi phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Những điều cần biết khi mang thai dưới đây sẽ giúp […]

Khi mang thai là một trong những công việc thiêng liêng nhất đối với những người phụ nữ, mang trong mình một sinh linh bé nhỏ bạn cần biết cách chăm sóc cho mình và cả thai nhi phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Những điều cần biết khi mang thai dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để có thể chăm sóc cho mình và thai nhi được tốt hơn.

che-do-dinh-duong-cho-ba-bau

Những điều cần thiết khi mang thai lần đầu tiên, các mẹ nên chú ý việc ăn uống cung cấp dinh dưỡng đầy đủ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, ngoài ra tạo cho mình những thói ăn uống đầy đủ và lành mạnh còn có thể cung cấp cho cơ thể người mẹ có đủ sinh lực khi mang thai 9 tháng.

1. Những điều cần thiết khi mang thai và khám thai định kì.

– Các mẹ bầu phải khám thai định kì ít nhất 3 lần trong suốt quá trình mình mang thai và làm những xét nghiệm sớm để biết được thai nhi có đang phát triển bình thường hay không…

– Được tiêm phòng vacxin uốn ván và vacxin phòng cúm

– Tránh những chất kích thích như rượu, bia và thuốc lá.

– Có chế độ ăn uống đầy đủ, cung cấp đầy đủ sắt cho thai nhi, cho thai nhi phát triển bình thường, khỏe mạnh và không bị suy dinh dưỡng.

– Các mẹ bầu nên ăn nhiều những thực phẩm có chứa nhiều sắt như thịt, gan, phủ tạn và uống viên sắt/folic.

– Tăng cường những dinh dưỡng vitamin C có trong rau xanh và hoa quả tươi

– Tập thể dục nhẹ nhà có cơ thể dẻo dai và hít khí trong lành.

– Tránh tình trạng thừa cân khi mang thai dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

– Quan hệ tình dục an toàn, tránh ảnh hưởng đến thai nhi

– Trước và sau khi quan hệ tình dục nên giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

2. Không nên ăn kiêng khi mang thai.

nhung-dieu-can-thiet-khi-mang-thai

Khi mang thai cơ thể bạn cần nhiều dinh dưỡng hơn để cung cấp cho cơ thể mình và vừa cung cấp cho thai nhi vì bạn trở nên ăn nhiều hơn bình thường và cân nặng của bạn tăng lên mỗi ngày, bạn đừng nên lo lắng vì đây là một trong những dấu hiệu bình thường.

3. Ăn nhiều bữa

Trong thời gian mang thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu bạn thường hay bị ốm nghén và buồn nôn vì thế những bữa ăn của bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ khác nhau. Ngoài 3 bữa chính ra, thì mẹ bầu nên ăn thêm 3 bữa phụ với những món ăn mình yêu thích và ăn đa dạng các loại thực phẩm khác nhau để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

4. Đừng quên uống nhiều nước

Đối với cơ thể mẹ bầu cần khối lượng máu cơ thể khi mang thai sẽ dần tăng lên khoảng từ 40 đến 50%, vì thế bạn cần uống đủ nước, cần uống đủ 11 đến 12 ly nước mỗi ngày. Ngoài nước lọc ra thì bạn cũng có thể uống thêm sữa và nước hoa quả cũng rất có lợi cho mẹ bầu.

Trên đây chúng tôi chia sẻ những kiến thức những điều cần biết khi mang thai cho các chị em tham khảo và có có thêm những hiểu biết về quá trình mang thai.

Bài viết cùng chuyên mục