Wed, 09 / 2015 | buithiha

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ làm cho cơ thể chậm phát triển về cả chiều cao, cân nặng và trí tuệ của trẻ. Cách nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng đưa ra dưới đây giúp cho những bậc cha mẹ biết được tình trạng sức khỏe của con mình và kịp […]

Những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ làm cho cơ thể chậm phát triển về cả chiều cao, cân nặng và trí tuệ của trẻ. Cách nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng đưa ra dưới đây giúp cho những bậc cha mẹ biết được tình trạng sức khỏe của con mình và kịp thời chăm sóc trẻ hợp lý để trẻ không bị suy dinh dưỡng.

tre-bị-suy-dinh-duong

1. Những dấu suy dinh dưỡng ở trẻ em.

– Trẻ bị suy dinh dưỡng thường có những dấu hiệu như khó ngủ, ngủ không ngon giấc, thiếu cân và chậm tăng cân và có thể bị sụt cân trong 2 đến 3 tháng

– Da xanh xao, tóc mọc rất ít và thưa, bị rụng tóc ở vùng chẩm

– Những dấu hiệu phát triển như đứng, bò và ngồi cũng chậm hơn với những đứa cùng lứa tuổi, rất ít vận động và hay quấy khóc,

– Chậm mọc răng

– Những bắp thịt ở chân và tay mềm, bụng to

– Trẻ bị suy dinh dưỡng hay bị rối loạn tiêu hóa

– Trẻ rất biếng ăn, niêm mạc nhợt nhạt, khó chịu ít vui chơi và kém linh hoạt

– Ngoài ra dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ còn thường xuyên mắc những bệnh lý nhiễm trùng khác.

2. Cách nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng.

– Nhận biết suy dinh dưỡng đối với bé gái:

bang-nhan-biet-tre-suy-dinh-duong1

– Nhận biết suy dinh dưỡng đối với bé trai:

bang-nhan-biet-tre-suy-dinh-duong

Các bạn nên biết ở tuổi từ 6 đến 24 tháng tuổi rất dẽ bị suy dinh dưỡng vì trong độ tuổi này trẻ rất cần nhiều dinh dưỡng cao, rất nhạy cảm với môi trường và hay bị mắc bệnh, nhất là đối với những đứa trẻ sinh thiếu tháng, không được bú sữa mẹ và sinh đa thai.

Ngoài ra dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ em còn có trong những gia đình đông con điều kiện vệ sinh kém trẻ rất dễ bị những bệnh như sởi, tiêu chảy hay viêm đường hô hấp cũng khiến cho trẻ bị suy dinh dưỡng.

Các mẹ hãy quan sát khi thấy có những dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ phải điều trị ngay và chăm sóc cho trẻ tại nhà bằng chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho lứa tuổi của trẻ, lúc này tính đề kháng của trẻ cũng còn rất yếu vì thế bạn cũng cần vệ sinh cho trẻ sạch sẽ tránh được bệnh tật xâm nhập vào cơ thể của trẻ.

Những dấu hiệu và cách nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng trên đây cũng phần nào cung cấp cho các mẹ những kiến thức để có thể nuôi con tốt hơn, tránh tình trạng suy dinh dưỡng cho con phát triển bình thường.

 

Bài viết cùng chuyên mục