Mon, 08 / 2017 | helios

Việc xảy thai là điều khiến rất nhiều bà bầu lo lắng bởi trong khoảng 20 tuần đầu là thời điểm dễ xảy thai nhất. Dưới đây là những dấu hiệu làm xảy thai mà bạn nên biết để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bà bầu. Trong gia đoạn đầu mang thai […]

Việc xảy thai là điều khiến rất nhiều bà bầu lo lắng bởi trong khoảng 20 tuần đầu là thời điểm dễ xảy thai nhất. Dưới đây là những dấu hiệu làm xảy thai mà bạn nên biết để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bà bầu.

Trong gia đoạn đầu mang thai thì các mẹ bầu luôn phải chú ý chăm sóc bản thân thật kỹ để tránh xảy ra những điều đáng tiếc. Hiện nay, có rất nhiều chuyên gia sinh sản cho biết rằng có khá nhiều những dấu hiệu làm xảy thai mà bạn có thể cảm nhận được.

Không chỉ là xảy thai mà nó đôi khi còn là những dấu hiệu của các tín trạng sức khỏe khác mà không hề liên quan đến việc mang thai. Chính vì thế mà bạn nên phân biệt rõ các dấu hiệu và đi khám ngay tại các bệnh viện sản chuyên môn. Việc xảy thai đa phần đều diễn ra trong khoảng 3 tháng đầu thai kỳ nhưng trong khoảng tuần 12, nằm ở giai đoạn 2 thì ít khi bị xảy hơn.

Những dấu hiệu làm xảy thai mà các mẹ bầu cần phải biết

Có nhiều nghiên cứu cho thất tỷ lệ phụ nữ xảy thai ở độ tuổi 20 thì rơi vào khoảng 12% đến 15%, đối với những người tầm 40 tuổi tỷ lệ này tăng lên khoảng 25%. Qua đó bạn có thể thấy rằng nguy cơ xày thai ở độ tuổi trung niên thườn cao hơn rất nhiều. Việc tăng lên bất thường của các nhiễm sắc sẽ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc xảy thai gắn liền với tuổi của các mẹ bầu.

Dưới đây là một số những dấu hiệu làm xảy thai thường gặp nhất mà các bạn cần phải biết để có thể chú ý hơn trong những tháng tiếp theo của thai kỳ.

1. Xuất hiện các cơn co

Nếu như bạn nhận thấy phần bụng dưới của mình hay ở khu vực xương chậu có xảy ra các cơn co đột ngột thì đó chính là một trong những dấu hiệu xảy thai. Những cơn co trong bụng diễn ra liên tục trong quá trình mang thai sẽ là một trong những vấn đề quan trọng mà các bác sĩ cần phải kiểm tra.

Những dấu hiệu làm xảy thai mà các mẹ bầu cần phải biết

Thế nhưng nếu bạn thấy là những cơn co nhẹ thì đó là điều hết sức bình thường. Còn nếu như bạn thấy xuất hiện cơn co cùng với việc thở nặng nhọc thì bạn nên đi khám ngay tại các bệnh viện sản để được cứu chữa kịp thời nhất.

2. Xuất hiện tình trạng chảy máu

Khi mang thai mà bạn vẫn thấy bị chảy máu nhẹ thì đó cũng là điều rất bình thường, nếu như bạn bị chảy nhiều máu thì đó lại chính là dấu hiệu của việc xảy thai. Với trường hợp này thì ạn cần đi khám ngay lập tức nhé.

3. Thấy đau nhói ở bụng

Một trong những dấu hiệu làm xảy thai khác đó chính là việc đau nhói ở bụng, nó thường diễn ra trong những ngày đầu tiên trong thai kỳ thứ nhất. Cơn đau kéo dài hay những cơn đau xuất hiện ở vùng xương chậu hay ở lưng khi xuất hiện thì bạn nên đến ngay bệnh viện gần nhất hoặc kể mọi triệu chứng cho bác sỹ. Điều đó sẽ giúp cho bạn có hướng giải quyết nhanh chóng hơn.

Những dấu hiệu làm xảy thai mà các mẹ bầu cần phải biết

4. Xuất hiện tình trạng tụ máu

Nếu như bạn thấy có máu tụ chảy ra từ trong âm đạo ở những ngày đầu của thai kỳ thì đó chắc chắn là triệu chúng của việc xảy thay. Do đó bạn cần phải đi khám ngay lập tức, đi khám sớm còn có hy vọng cứu được thai nhi của bạn.

5. Thấy thai nhi chuyển động

Thông thường thì trong quá trình mang thai thì phải đến tháng tứ 4 thì mới là thời điểm mà thai nhi bắt đầu chuyển động. Đó cũng là một trong những thời điểm mà bạn có thể cảm nhận rõ nhất sự phát triển của thai nhi. Còn trong trường hợp thai nhi chuyển khi chưa đủ 4 tháng thì đó là dấu hiệu của việc xảy thai, do đó bạn nên đi khám ngay nhé.

Trên đây là năm dấu hiệu làm xảy thai mà bạn cần phải biết để có thể bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.

Bài viết cùng chuyên mục