Sun, 07 / 2015 | buithiha

Một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh chân tay miệng ở trẻ em xuất hiện do thời tiết giao mùa nhất là mùa hè nắng nóng đó là lúc trẻ dễ bị mắc bệnh nhiều nhất, các mẹ cần biết được những dấu hiệu bệnh tay chân miệng ở trẻ em để có những […]

Một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh chân tay miệng ở trẻ em xuất hiện do thời tiết giao mùa nhất là mùa hè nắng nóng đó là lúc trẻ dễ bị mắc bệnh nhiều nhất, các mẹ cần biết được những dấu hiệu bệnh tay chân miệng ở trẻ em để có những liệu pháp điều trị kịp thời.

dau-hieu-nhan-biet-chan-tay-mieng

Bệnh tay chân miệng ở trẻ xuất hiện do những siêu vi trùng đường ruột gây ra, có thể lây qua người sang người và qua tiếp xúc trực tiếp của đường hô hấp như dịch mũi họng, nước bọt.

1. Dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng

Những dấu hiệu bệnh tay chân miệng ở trẻ em ban đầu thường thấy trẻ có những biểu hiện bệnh tay chân miệng là mệt mỏi, sốt nhẹ kèm theo những cơn đau họng, đau bụng và bị nổi phát bạn trên da.

dau-hieu-nhan-biet-chan-tay-mieng1

– Phát bạn trên da: Đây là một trong những biểu hiện bệnh tay chân miệng đầu tiên, bệnh được ủ trong 1 đến 2 ngày trẻ sẽ có những nốt màu hồng ban, sau đó trở thành những mụn nước. Nó xuất hiện trên những ngón tay, lòng bàn tay và chân, mông, ở giữa những nốt mụn có những đầu nhân màu xám và nó hình bầu dục, nhưng những nốt phát ban này trong 10 ngày sẽ không có cảm giác đau hay ngứa.

dau-hieu-nhan-biet-chan-tay-mieng2

– Loét miệng: Khi những nốt bạn đỏ bắt đầu xuất hiện thì sẽ làm cho miệng của bé bị loét ở trong vòm miệng, trong miệng và trên cả lưỡi. Khi thấy trẻ có những biểu hiện bệnh tay chân miệng nhẹ trên bạn đừng coi nhẹ nó chỉ là những viêm loét thông thường mà nó còn có thể nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ, bạn nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để điều trị.

Đối với bệnh tay chân miệng do những virus đường ruột tạo nên, vì thế bạn không thể tự cho trẻ uống thuốc, các mẹ cần tham khảo những ý kiến của bác sĩ và điều trị cho trẻ.

Bài viết cùng chuyên mục