Wed, 09 / 2015 | helios

Khi Xã hội phát triển và trẻ em được tiếp cận với những trang thiết bị nghe nhìn hiện đại vừa phục vụ cho việc học vừa phục vụ cho giải trí thì hiện tượng cận thị học đường ngày càng tăng cao, và bệnh cận thị học đường ngày càng tăng cao nhanh chóng […]

Khi Xã hội phát triển và trẻ em được tiếp cận với những trang thiết bị nghe nhìn hiện đại vừa phục vụ cho việc học vừa phục vụ cho giải trí thì hiện tượng cận thị học đường ngày càng tăng cao, và bệnh cận thị học đường ngày càng tăng cao nhanh chóng trên tất cả lứa tuổi kể cả những em còn rất nhỏ tuổi.

can-thi-o-tre-em1

Bệnh cận thị học đường là một tật khúc xạ gây nên những rối loạn chức năng thị giác. Khi trẻ bị cận thị những hình ảnh sẽ được hội tụ trước võng mạc thay vì hội tụ ở mắt bình thường. Cận thị nó làm giảm đi sức nhìn và gây cản trở khó khăn trong việc học tập và sinh hoạt hàng ngày. Những đối tượng là các em học sinh từ độ tuổi từ 7 đến 16 tuổi rất dễ mắc chứng cận thị, và độ cận thị tăng nhanh do mắt phải điều tiết nhiều.

1. Dấu hiệu bệnh cận thị học đường

– Những dấu hiệu cận thị phổ biến nhất khi bạn đưa một vật sát vào mắt mới rõ như phải cúi sát vào sách vở  và ngồi sát mới xem được truyền hình..

– Khi ánh sáng yếu bạn rất hay nheo mắt lại để nhìn vật được rõ hơn

– Thường xuyên dụi mắt, nghiêng đầu khi nhìn

– Thấy mắt nhìn mờ hoặc nhức mắt

2. Nguyên nhân cận thị

can-thi-o-tre-em3

– Do điều tiết của mắt: Những thói quen nhìn gần hơn tiêu điểm của mắt, mắt phải điều tiết gần hơn trong thời gian quá lâu ở độ sáng không thích hợp, hoặc sáng quá hoặc tối quá làm mỏi cơ mắt.

– Trẻ học quá nhiều luôn phải căng mắt lên để nhìn mắt không có thời gian cho mắt nghỉ ngơi

– Đèn học quá sáng hoặc quá yếu

– Trẻ thiếu ngủ

– Nguyên nhân do ăn uống: Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu các dưỡng chất cần thiết như Vitamin A, Vitamin B2, thiếu các loại rau xanh, thừa các chất đường, mỡ.

Biết được những nguyên nhân cận thị học đườngdấu hiệu cận thị giúp ích cho mẹ có thể khắc phục và chữa trị kíp thời cho bé để có đôi mắt sáng khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục