Fri, 08 / 2015 | helios

Chế độ dinh dưỡng của mẹ khi mang thai không chỉ tác động tới thể chất mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển trí tuệ của bé. Vậy, hãy cùng tìm hiểu xem mẹ bầu ăn gì để con thông minh, khỏe mạnh nhé! 1. Cá Một nghiên cứu đã chỉ ra […]

Chế độ dinh dưỡng của mẹ khi mang thai không chỉ tác động tới thể chất mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển trí tuệ của bé. Vậy, hãy cùng tìm hiểu xem mẹ bầu ăn gì để con thông minh, khỏe mạnh nhé!

1. Cá

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những mẹ bầu ăn ít hơn 2 bữa cá/tuần thì những đứa trẻ sinh ra thường có IQ thấp hơn so với người ăn trên 2 bữa cá/tuần. Tất nhiên, bạn nên lựa chọn những loại cá giàu omega 3 như cá ngừ, cá hồi và tránh xa những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập…

2. Trứng

Trứng là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Trong đó, axit amin choline có khả năng kích thích não phát triển, đồng thời tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, protein và sắt trong trứng cũng giúp trẻ đảm bảo cân nặng hợp lý khi sinh, từ đó nâng cao chỉ số IQ, bởi sự thiếu cân khi sinh cũng có thể ảnh hưởng tới IQ của trẻ.

3. Sữa chua

ba-bau-an-gi

Sữa chua không chỉ hỗ trợ tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa mà còn là nguồn cung cấp protin, canxi, vitamin tuyệt vời cho cả mẹ và bé, giúp bé phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn.

4. Quả việt quất

Việt quất và những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như atiso, đậu đỏ, cà chua… có công dụng bảo vệ mô não của thai nhi, giúp não phát triển tốt hơn.

Trên thực tế, mẹ bầu nên ăn gì chỉ là một khía cạnh, muốn trẻ thông minh còn cần rất nhiều yếu tố khác như gen di truyền, thói quen sinh hoạt của mẹ và cách chăm sóc, giáo dục trẻ sau này cũng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với chỉ số IQ của bé!

Bài viết cùng chuyên mục