Mon, 02 / 2017 | helios

Để trẻ có được giấc ngủ dễ dàng và sâu hơn mỗi buổi tối, bạn có thể áp dụng ngay những bài tập giúp trẻ ngủ đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng hơn dưới đây. Đảm bảo bé sẽ chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng nhất. Trẻ con thông thường có chế […]

Để trẻ có được giấc ngủ dễ dàng và sâu hơn mỗi buổi tối, bạn có thể áp dụng ngay những bài tập giúp trẻ ngủ đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng hơn dưới đây. Đảm bảo bé sẽ chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng nhất.

Trẻ con thông thường có chế độ sinh hoạt rất khác với người lớn, đến một độ tuổi nào đó trẻ sẽ dễ gặp phải những khó khăn phát sinh trong việc đi ngủ đúng giờ. Mà nguyên nhân dẫn đến việc này đôi khi lại chính là do trẻ lúc nào cũng chỉ quẩn quanh ở trong nhà, không thể xả được hết nguồn năng lượng bên trong cơ thể. Hoặc cũng có thể là do trẻ lo lắng quá nhiều đến một vấn đề nào đó hay do quá phấn khích nên việc ngủ bị xao nhãng hơn.

Mách mẹ 3 bài tập giúp trẻ ngủ đơn giản nhanh chóng hơn

Việc khó ngủ không chỉ xuất phát từ những nguyên nhân trên mà đôi khi đó còn là do di truyền nữa đấy. Các mẹ cũng không nên quá lo lắng bởi việc gặp vấn đề với giấc ngủ cũng là một trong những hiện tượng rất tự nhiên và bình thường của nhiều đứa trẻ khác. Thế nhưng các bậc phụ huynh cũng phải tìm giải pháp để cải thiện lại giấc ngủ cho trẻ bởi nó liên quan đến việc phát triển trí tuệ và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bé.

Dưới đây là một số bài tập mà bạn có thể áp dụng để làm cho bé có được giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn. Với những bài tập này bạn nên khuyến khích trẻ thực hiện mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

1. Cải thiện giấc ngủ bằng việc đếm hơi thở

Đếm hơi thở được xem là một trong những bài tập giúp trẻ ngủ đơn giản và có hiệu quả khá cao. Trước hết bạn nên dạy cho bé đếm hơi thở của chính mình, hít vào thở ra một cách từ từ và chậm rãi. Hít vào 1 – thở ra 2 – hít vào 3 cứ như vậy đếm đến 10 rồi lại vòng về số 1. Việc đếm hơi thở này nếu như trẻ có lỡ làm mất nhịp và không biết mình đang đếm đến số mấy thì bạn nên để trẻ đếm lại từ đầu cho đến khi trẻ cảm thấy buồn ngủ là được.

Mách mẹ 3 bài tập giúp trẻ ngủ đơn giản nhanh chóng hơn

2. Ngủ ngon hơn với bài tập kiểm tra nhịp điệu cơ thể

Để trẻ có được giấc ngủ sâu và ngon hơn các mẹ có thể giúp cho phần trên của cơ thể trẻ được thư giãn hơn với bài tập kiểm tra nhịp điệu của cơ thể. Điều đó sẽ làm trẻ thư giãn hơn và dần rơi vào giấc ngủ sâu. Trước hết, bạn để trẻ nhắm mắt lại sau đó bắt trẻ ngọ nguậy ngón chân rồi thả lỏng, việc làm này sẽ khiến cho bé cảm thấy buồn ngủ.

Sau đó bạn để trẻ hít thở để cho những ngón chân được thư giãn hơn, tiếp theo bạn có thể sử dụng cách này với những bộ phận khác trên cơ thể bé như tay cho đến cuối cùng là đầu. Trẻ sẽ dễ dàng ngủ ngon hơn với bài tập kiểm tra nhịp điệu này đấy.

Mách mẹ 3 bài tập giúp trẻ ngủ đơn giản nhanh chóng hơn

3. Suy nghĩ về điều làm trẻ thích thú

Bạn nên khuyến khích con cố gắng suy nghĩ về những điều mà trẻ muốn làm và thực sự thích làm. Bạn nên bảo trẻ chia sẻ điều đó với bạn, với những thứ mà trẻ yêu thích, say mê thì bạn nên dẫn dắt trẻ nghĩ về những trải nghiệm từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc, điều đó sẽ làm cho trẻ tập trung suy nghĩ và khiến trẻ thấy phấn khích hơn. Với bài tập này nó không chỉ giúp trẻ có thể kiểm soát được bộ não của mình, giúp trẻ ngủ ngon hơn mà nó còn dạy cho trẻ ý thức được sự hoạt động của bộ não.

Trên đây là 3 bài tập bổ ích mà bạn nên áp dụng cho trẻ để trẻ có thể ngủ ngon và sâu hơn hơn.

Bài viết cùng chuyên mục