Thu, 07 / 2015 | buithiha

Đối với cả người lớn hay trẻ sơ sinh thì mũi luôn là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường là nơi trú ngụ của những vi khuẩn vi rút xâm phạm đầu tiên. Cách rửa mũi cho trẻ sơ sinh hàng ngày rất cần thiết để phòng tránh những bệnh về đường hô […]

Đối với cả người lớn hay trẻ sơ sinh thì mũi luôn là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường là nơi trú ngụ của những vi khuẩn vi rút xâm phạm đầu tiên. Cách rửa mũi cho trẻ sơ sinh hàng ngày rất cần thiết để phòng tránh những bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi. Các mẹ nên chú ý rửa mũi cho trẻ vệ sinh sạch sẽ và an toàn.

ve-sinh-mui-cho-be

1. Những lưu ý khi vệ sinh mũi cho bé

Thông thường các mẹ nên vệ sinh mũi cho bé trước bữa ăn và trước khi đi ngủ là tốt nhất, vì trong mũi trẻ có dịch nhầy nếu không lấy ra lúc bé ăn sẽ có cảm giác khó chịu buồn nôn và dễ bị trớ ra ngoài, vào ban đêm nếu không rửa sạch mũi cho bé nó là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Rửa mũi cho trẻ sơ sinh đúng cách cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng chiếc bông tai cho trẻ em để vệ sinh tai cho trẻ, bạn cũng không nên quên tẩm một chút nước muối sinh lý để rửa mũi cho bé. Nước muối sinh lý có tác dụng làm ẩm cho mũi để bé không bị đau khi bạn làm vệ sinh mũi.

Các mẹ cũng nên dùng lọ xịt nước muối biển để làm sạch mũi cho trẻ. Để lọ xịt gần với mũi trẻ, ấn mạnh, nước muối vào sâu bên trong mũi của bé, những bụi bẩn trong mũi sẽ theo nước muối trôi ra ngoài, lấy giấy ăn mềm hoặc giấy ướt lau sạch cho bé.

ve-sinh-mui-cho-be1

Những người tham gia vệ sinh cho bé phải vệ sinh tay mình trước khi rửa mũi cho bé.

Ngoài ra bạn cũng cần phải vệ sinh phòng của bé thoáng mát , sạch sẽ, ấm áp khi mùa đông đến và mát mẻ khi mùa hè sang.

Bài viết cùng chuyên mục