Sat, 02 / 2017 | trinhtram

Sau những ngày nghỉ Tết thì các bậc phụ huynh luôn có một câu hỏi đó là làm sao để trẻ hăng hái trở lại trường học? Để giúp bé có được tinh thần học tập tốt nhất các bậc phụ huynh nên áp dụng một số cách dưới đây. 1. Bạn nên điều chỉnh […]

Sau những ngày nghỉ Tết thì các bậc phụ huynh luôn có một câu hỏi đó là làm sao để trẻ hăng hái trở lại trường học? Để giúp bé có được tinh thần học tập tốt nhất các bậc phụ huynh nên áp dụng một số cách dưới đây.

1. Bạn nên điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt cho trẻ 

Trong khoảng thời gian nghỉ Tết chắc chắc rằng giờ giấc sinh hoạt của trẻ đã bị xáo trộn, bởi trẻ thường ham chơi, thời gian ngủ nghỉ cũng tự do hơn. Do đó, để trẻ có được tinh thần hăng hái hơn với việc học tập sau những ngày Tết thì bạn nên điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt của bé, để trẻ trở về với nếp sinh hoạt như trước.

2. Nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống cho bé 

Trong dịp Tết, chắc chắn chế độ ăn của trẻ thất thường và bé chủ yếu sử dụng những thực phẩm như bánh kẹo hay nước uống có ga. Chính điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa của bé, các mẹ nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống của bé sao cho hợp lý. Các mẹ cũng nên bổ sung thêm các chất xơ để bé có được sức khỏe tốt nhất để chuẩn bị tiếp tục đi học.

Làm sao để trẻ hăng hái trở lại trường học sau dịp Tết?

3. Nên nhắc nhở bé việc học tập sau Tết 

Tết là khoảng thời gian mà bé có thể tạm gác việc học hành, các bé được vui chơi tự do hơn, không cần phải làm bài tập. Do đó, sau Tết các bậc phụ huynh cần phải nhắc nhở bé việc học tập để chuẩn bị quay lại trường học. Bạn nên để cho trẻ hiểu rằng thời gian vui chơi Tết đã hết và bé cần phải chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất để quay lại với việc học tập.

4. Chuẩn bị đồ dùng học tập và quần áo đi học cho bé

Để làm cho trẻ hăng hái hơn với việc quay lại trường học, các bậc phụ huynh nên lên kế hoạch chuẩn bị quần áo, đồ dùng học tập cùng bé. Chắc chắn điều đó sẽ làm cho trẻ thêm háo hức và mong được đi học nhiều hơn để có thể khoe với bạn bè những bộ quần áo mới hay những bộ đồ dùng học tập mới của mình. Việc chuẩn bị quần áo và đồ dùng học tập sẽ giúp bé cảm thấy hứng khởi hơn, tạo được ý thức trách nhiệm đối với việc quay lại trường học của bé.

Làm sao để trẻ hăng hái trở lại trường học sau dịp Tết?

5. Nên tâm sự với trẻ

Các mẹ cũng nên dành một khoảng thời gian trước khi bé quay lại trường học để tâm sự để có thể lấy lại được tinh thần học tập cao cho trẻ. Không chỉ vậy mà việc bạn tâm sự với bé cũng giúp cho bạn hiểu được tâm lý của con nhiều hơn. Điều đó sẽ giúp trẻ háo hức hơn với việc quay lại trường học sau dịp Tết, trẻ cũng có thể cảm nhận được tình cảm của cha mẹ đối với mình, nó làm tăng thêm sự gắn bó cho gia đình.

6. Nên khuyến khích trẻ ôn bài và chuẩn bị bài sau dịp Tết 

Thông thường trước khi nghỉ Tết bé sẽ có nhiều bài tập về nhà, do đó bạn nên khuyến khích trẻ hoàn thành những bài tập đó trước khi kết thúc những ngày nghỉ. Đồng thời giúp bé có tinh thần học tập hơn, ôn bài và chuẩn bị bài sau Tết là một điều rất cần thiết. Để có thể làm tăng hiệu quả của phương pháp này, các mẹ nên cùng trẻ soạn bài hay ôn bài. Điều đó sẽ khiến cho bé có thể tự tin hơn khi quay lại trường học.

Làm sao để trẻ hăng hái trở lại trường học sau dịp Tết?

7. Dành thời gian cho bé 

Trong khoảng thời gian nghỉ Tết bạn cũng nên dành thời gian cho bé để trẻ không cảm thấy cô đơn. Điều đó sẽ làm cho bé thoải mái hơn rất nhiều khi bắt đầu quay lại với nếp sinh hoạt, học tập như trước. Nó cũng là cách hiệu quả để bé có thể hào hứng hơn khi quay lại trường học.

Bài viết cùng chuyên mục