Fri, 08 / 2015 | buithiha

Bị đau đầu khi mang thai những triệu chứng này không chỉ xuất hiện ở những thời gian đầu khi mang thai mà bạn còn phải đối đầu với nó trong suốt thời gian mang thai của mình. Hiện tượng đau đầu khi mang thai không thường xuyên xuất hiện, nhưng mỗi lần xuất hiện khiến […]

Bị đau đầu khi mang thai những triệu chứng này không chỉ xuất hiện ở những thời gian đầu khi mang thai mà bạn còn phải đối đầu với nó trong suốt thời gian mang thai của mình. Hiện tượng đau đầu khi mang thai không thường xuyên xuất hiện, nhưng mỗi lần xuất hiện khiến cho cơ thể mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, nó vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu khi mang thai là do căng thẳng, mệt mỏi, đói, mắc chứng viêm xoang, buồn nôn để thoát được những chứng đau đầu này bạn cần phải khắc phục những biểu hiện những nguyên nhân khiến cho cơ thể bạn bị đau đầu khi mang thai.

dau-dau-khi-mang-thai

 

1. Nguyên nhân dẫn đến đau đầu khi mang thai và cách điều trị.

– Stress căng thẳng.

 Cách điều trị bạn cần chọn cho mình những không gian thoáng mát, yên tĩnh để ngồi hoặc nằm thư giãn, nhắm mắt lại và bắt đầu thả lỏng người thư giãn quên đi mọi thứ xung quanh mình. Bạn cũng có thể mang thêm một túi đá chườm sau cổ để làm dịu bớt những dây thần kinh quanh đó. Ngoài ra các mẹ bầu hãy chọn cho mình những lớp yoga hữu ích nhất là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu tránh được những cơn đau đầu khi mang thai.

– Mệt mỏi.

Không chỉ trong vài tháng đầu hay những tháng sau của thai kỳ nếu mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi thì không nên gắng chịu nữa nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và của thai nhi rất nhiều, bạn cần nghỉ ngơi thư giãn bất kể bạn đang làm việc tại công ty đi nữa.

– Cảm giác đói đột ngột.

dau-dau-khi-mang-thai

Phụ nữ khi mang thai không chỉ còn ăn cho cơ thể mình nữa mà còn phải cung cấp dinh dưỡng cho cả thai nhi, vì thế đôi khi bạn không thể đáp ứng được nhu cầu của dạ dày và nó là những nguyên nhân dẫn đến bị đau đầu khi mang thai. Cách tốt nhất bạn không nên ăn kiêng khi mang thai vì giữ dáng, thay vào đó bạn hãy tận hưởng những ngày tháng làm mẹ để ăn những món ăn thịnh soạn và cũng nên trang bị thêm sẵn vài món ăn vặt để phòng ngừa những cơn đói đến bất chợt nhé.

– Bị viêm xoang.

Viêm xoang là một trong những chứng bệnh phổ biến ở tất cả mọi đối tượng, vì thế nếu bạn đang bị bệnh này thì bạn nên trang bị cho mình một chiếc máy phun sương tại nhà hoặc nơi làm việc để có thể tăng độ ẩm, giúp bạn hít thở dễ dàng hoặc bạn có thể dùng thuốc thông mũi và máy hít để điều trị nhằm đẩy lùi những cơn đau đầu khi mang thai.

– Môi trường bất tiện

Và một trong những tác nhân từ môi trường như khói bụi, ngột ngạt, ẩm ướt hay có mùi khiến cho mẹ bầu bị đau đầu. Bạn hãy tạo cho mình không gian thoáng mát trong phòng bằng cách mở hết cửa sổ ra, đi bộ ngoài công viên có nhiều cây xanh, hít không khí trong lành.

– Thuốc trợ giúp

Nếu trường hợp phụ nữ bị đau đầu khi mang thai quá nặng phải cần đến thuốc thì tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bài viết cùng chuyên mục