Tue, 06 / 2015 | buithiha

Viêm họng là một trong những bệnh thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, khi bị viêm họng trẻ có những biểu hiện như sốt nhẹ, đau họng, quấy khóc, chán ăn nếu không điều trị kịp thời dẫn đến nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ.  – Khi bé bị viêm họng hầu hết bị gây […]

Viêm họng là một trong những bệnh thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, khi bị viêm họng trẻ có những biểu hiện như sốt nhẹ, đau họng, quấy khóc, chán ăn nếu không điều trị kịp thời dẫn đến nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ. 

be-bi-viem-hng-68

– Khi bé bị viêm họng hầu hết bị gây ra những cảm giác đau họng, vướng khi nuốt rất rát và khoa chịu.

– Viêm họng bao gồm cả viêm cấp tính hay mãn tính dẫn đến viêm amidan rất nguy hiểm mà việc thở đều đặn hàng ngày cũng rất khó khăn.

Nguyên nhân trẻ bị viêm họng

– Trẻ bị viêm họng là do virus và do vi khuẩn, hay các yếu tố môi trường bụi, khói thuốc hay thời tiết lạnh cũng gây nên đau họng cho trẻ. – Ads: Thông báo xét tuyển cao đẳng điều dưỡngcao đẳng y tế hà nội và cao đẳng dược hà nội năm 2016

1. Những dấu hiệu nhận biết viêm họng ở trẻ

– Trẻ thường mệt mỏi, biếng ăn, quấy khóc, khản giọng và thường phát đột ngột có kèm theo sốt cao.

– Khi khám họng của trẻ phát hiện có những mủ trắng bẩn ở những khe hở hai bên amidan, nổi hạch ở hàm và ấn bị đau

– Khi xét nghiệm máu có bạch cầu đa nhân trung tính cao

2. Điều trị viêm họng cho trẻ

– Khi phát hiện ra trẻ bị viêm họng cấp, các mẹ cần phải cho trẻ nghỉ ngơi, và giữ ấm cho trẻ, đặc biệt là các bộ phận như cổ, ngực và gan bàn chân.

– Bạn hãy cho trẻ ăn nhiều hoa quả như cam, quýt, bưởi nhằm tăng vitamin C cho trẻ, giúp trẻ có sức đề kháng tốt  cho cơ thể.

– Nếu làm các cách trên mà trẻ không có dấu hiệu suy giảm và có hiện tượng sốt cao đến 38 độ C, bạn cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để chỉ định cho uống thuốc, không nên tự ý cho trẻ uống các loại thuốc kháng sinh.

3. Cách phòng bệnh viêm họng cho trẻ

– Các mẹ hãy vệ sinh những đường hô hấp như họng, răng và miệng cho trẻ hàng ngày bằng cách đánh răng, súc miệng họng bằng nước muối loãng.

dau-hieu-nhan-biet-viem-hong-o-tre2

– Khi ra đường phải đeo khẩu trang để tránh những tác nhân từ môi trường như khói bụi, cho trẻ uống nhiều nước và hướng dẫn cho trẻ hoạt động thể chất, rửa tay mỗi khi chơi và khi ăn.

– Không cho trẻ uống nước đá cũng như các sản phẩm đông lạnh khác

– Phòng ngủ cần để nhiệt độ vừa phải không nên để thấp quá, có thể bạn không biết đối với nhiệt độ phòng người lớn cảm thấy mát thì đối với trẻ em là lạnh.

– Cho trẻ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Viêm họng ở trẻ em thường không có gì nguy hiểm nhưng nếu để quá lâu có khả năng tái phát cao ảnh hưởng đến hệ hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Bài viết cùng chuyên mục