Tue, 04 / 2015 | helios

Trẻ ở mỗi giai đoạn nhất định cần bổ sung chế độ dinh dưỡng cho bé khác nhau nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện. Khi bé 1 năm tuổi, bên cạnh sữa mẹ là thực phẩm chính trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, các bà mẹ cần bổ sung thêm chế độ […]

Trẻ ở mỗi giai đoạn nhất định cần bổ sung chế độ dinh dưỡng cho bé khác nhau nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện. Khi bé 1 năm tuổi, bên cạnh sữa mẹ là thực phẩm chính trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, các bà mẹ cần bổ sung thêm chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi cơ bản như protein, khoáng chất, chất béo… để luôn đảm bảo được sức khỏe của bé.

1. Những điều cơ bản cần chú ý

Khi bé tròn 1 tuổi, để đảm bảo dinh dưỡng cho sự phát triển, các mẹ cần tham khảo ý kiến chuyên gia để có được chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất cho trẻ. Cần chú ý:

– Cho trẻ tiếp cần với những thức ăn mới nhưng chỉ nên cho ăn mỗi loại thức ăn một lần để xem phản ứng cơ thể bé, có thời gian để bé thích nghi. Nếu bé không có biểu hiện gì khác thường như dị ứng hay bất kỳ loại bệnh nào phát sinh thì khi đó hãy tiếp tục.

– Tránh cho bé ăn những loại hạt nhỏ như bỏng ngô hay những hạt làm bé dễ bị hóc.

– Cho bé uông thêm sữa tươi để bổ sung chất dinh dưỡng

– Chia nhỏ bữa ăn, ỗi ngày cho trẻ ăn 5-6 lần.

– Tránh cho bé ăn những đồ ăn có chứa caffeine hay các loại đồ uống như cà  phê hay sô cô la có thể gây nghiện.

– Cho trẻ ăn nhiều hoa quả, đặc biệt là hoa quả theo mùa.

dinh dương cho tre 1 tuoi

2. Tránh tình trạng thiếu sắt

Sắt rất quan trọng cho trẻ ở giai đoạn này, các mẹ chú ý cho trẻ ăn nhiều nhưng cần chú ý không để cho bé thiếu sắt. Sắt có ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất, tinh thần cũng như hành vi của trẻ, nếu thiếu sắt có thể dẫn đến bệnh thiếu máu nguy hiểm. Vậy nếu bé biếng ăn phải làm sao? Lúc này các mẹ cần đa dạng thực đơn bữa ăn của trẻ đồng thời cung cấp những loại thức ăn giàu chất sắt.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh mới nhất năm 2016, xét tuyển hồ sơ đi học ngay (có lớp buổi tối) tại Hà Đông-  Hà Nội

– Cho bé uống 480 đến 720ml mỗi ngày.

– Bổ sung và tăng cường các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt gà, cá, đậu,…

– Đảm bảo dinh dưỡng giàu chất sắt cho trẻ cho đến khi 18 đến 24 tháng tuổi.

dinh duong cho tre 1 tuoi

3. Ăn bao nhiêu là đủ

Hãy duy trì chế độ ăn đều đặn cho bé mỗi ngày. Ở giai đoạn các mẹ đang tập cho trẻ ăn dặm đúng cách, có thể bé sẽ bỏ bữa và chán ăn là điều bình thường, điều này gây ra khó khăn cho các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ mỗi ngày. Tập thói quen ăn khi đói cho bé, đừng bắt bé ăn quá đà tuy nhiên cũng không để bé nhịn cả một ngày dài. – Ads: Thông báo xét tuyển cao đẳng điều dưỡngcao đẳng y tế hà nội và cao đẳng dược hà nội năm 2016

Nếu cần thiết hãy tìm đến những chuyên gia dinh dưỡng để cho bé nhà bạn những lời khuyên hữu hiệu về chế độ dinh dưỡng hiện tại của bé đã đảm bảo chưa, khi đó bạn sẽ có sự điều chỉnh phù hợp hơn.

Bài viết cùng chuyên mục