Thu, 01 / 2020 | buithiha

Năm 1997, nhà nước Việt Nam quyết định khuyến khích đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực Y tế để đáp ứng nhu cầu được khám và điều trị với chất lượng cao của người dân Việt Nam và giảm bớt gánh nặng của các bệnh viện công. Với tấm lòng luôn hướng về Việt […]Năm 1997, nhà nước Việt Nam quyết định khuyến khích đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực Y tế để đáp ứng nhu cầu được khám và điều trị với chất lượng cao của người dân Việt Nam và giảm bớt gánh nặng của các bệnh viện công. Với tấm lòng luôn hướng về Việt Nam và luôn ấp ủ một mong ước cháy bỏng là làm được điều gì đó tốt đẹp cho đất nước này, bác sĩ Jean- Marcel Guillon đã đầu tư tâm sức và của cải để xây dựng Bệnh viện FV. Trải qua nhiều thăng trầm trong suốt quá trình kêu gọi góp vốn, thậm chí bán nhà ở Pháp để đầu tư vào dự án, vị bác sĩ với tấm lòng yêu thương đất nước và con người Việt Nam này đã thành công trong việc biến giấc mơ mang chuẩn mực quốc tế đến Việt Nam thành hiện thực.
Bệnh viện FV khai trương, đi vào hoạt động từ tháng 3-2003. Ngày 18 tháng 4 năm 2013, Bệnh viện FV đánh dấu thêm một mốc son mới trong lịch sử phát triển của mình đó là Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập bệnh viện (năm 2003–2013) và cũng là chặng đường dài 10 năm mang chuẩn mực quốc tế đến Việt Nam.
Đài truyền hình VTV3 đã thực hiện hai tập phim về bác sĩ Jean-Marcel Guillon trong chương trình Việt Nam trong trái tim tôi và đã phát sóng toàn quốc. Qua hai tập phim, bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị về người bác sĩ đầy tâm huyết và yêu thương Việt Nam này.

Tham Khảo chuyên mục khác:
Sức khỏe của bé
Kiến thức gia đình
Phòng bệnh cho bé

Bài viết cùng chuyên mục