Sun, 05 / 2015 | buithiha

Vào mùa đông thời tiết lạnh và khô hanh là điều kiện thuận lợi để bệnh viêm da dị ứng phát triển, khi thấy trẻ có những biểu hiện của bệnh viêm da dị ứng hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân và có những cách chữa viêm da dị […]

Vào mùa đông thời tiết lạnh và khô hanh là điều kiện thuận lợi để bệnh viêm da dị ứng phát triển, khi thấy trẻ có những biểu hiện của bệnh viêm da dị ứng hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân và có những cách chữa viêm da dị ứng ở trẻ em tốt nhất.

Những biểu hiện thường gặp đối với trẻ mắc viêm da dị ứng như ngứa dự dội vào cả bạn đêm khi bé đang ngủ, cào da chảy nước. Ngoài ra còn có những biểu hiện như da bị khô, đóng vảy, những đốm da thay đổi sắc tố..

Cách chữa viêm da dị ứng ở trẻ em tốt nhất cha mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ không nên tự mình kê đơn cho bé rất nguy hiểm cho sức khỏe.

viem-da-di-ung-o-tre-em1

1. Làm sạch da

Tắm rửa sạch sẽ cho trẻ là một cách chăm sóc bé cơ bản khi bé bị viêm da dị ứng, nên tắm cho bé bằng sữa tắm của bé không nên tắm bằng sữa tắm của người lớn, những vùng da bị tổn thương bạn nên ngâm vào nước ấm khoảng 25 đến 20 phút, sau đó lau sạch qua người bé rồi bôi chất dưỡng ẩm cho những vùng bị viêm không bị khô rát khó chịu. 

2. Thuốc chữa viêm da dị ứng ở trẻ

Thoa kem dưỡng ẩm để duy trì độ ẩm cho làn da bé suốt cả ngày các mẹ nên dùng các chất làm ẩm dạng dung dịch dầu theo sự kê đơn của bác sĩ, nếu trẻ bị viêm da khi đang trong thời tiết khô hanh thì nên bôi cho trẻ thuốc mỡ loại ít tá dược và kết dính nhiều hơn.

3. Làm giảm cảm giác ngứa

Hầu hết các bé khi bị mắc bệnh các mẹ thường khuyên trẻ không nên gãi và trước khi đi ngủ đeo bao tay vào để cho trẻ không gãi được, ngứa được coi là một thứ cảm giảm vì thế nếu bố mẹ có thể đánh lừa cảm giác này làm cho trẻ quên đi cơn ngứa trên người thì mức độ lây lan cũng như bệnh tình của trẻ sẽ khuyên giảm, đây được coi là mẹo chữa viêm da dị ứng ở trẻ bằng tâm lý. – Ads: Thông báo xét tuyển cao đẳng điều dưỡngcao đẳng y tế hà nội và cao đẳng dược hà nội năm 2016

Bố mẹ cũng không nên để bé tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất tẩy rửa, như xà phòng, cồn, không cho bé chơi với thú cung hoặc thú nhồi bông, tránh các loại thức ăn mà bé đã bị dị ứng trước đó để đảm bảo sức khỏe của bé, không để cho tình trạng viêm da dị ứng ở trẻ em phát triển theo chiều hướng xấu đi.

Bài viết cùng chuyên mục