Mon, 06 / 2015 | buithiha

Mật ong không chỉ là thức uống bổ dưỡng và có những tác dụng làm đẹp, ngoài ra mật ong còn có những tác dụng chữa đau họng, khàn cổ hiệu quả, tuy nhiên dùng mật ong sao cho đúng và hiệu quả nhất. Hầu hết những cơn ho và đau họng là những triệu […]

Mật ong không chỉ là thức uống bổ dưỡng và có những tác dụng làm đẹp, ngoài ra mật ong còn có những tác dụng chữa đau họng, khàn cổ hiệu quả, tuy nhiên dùng mật ong sao cho đúng và hiệu quả nhất.

Hầu hết những cơn ho và đau họng là những triệu chứng của bệnh cảm sốt, thông thường khi thấy mình có dấu hiệu của đau họng có rất nhiều người có thói quen dùng với cả thuốc tây, rồi lại uống thêm cùng lúc với mật ong ngâm chanh để chữa ho. Theo các nghiên cứu thì khi bạn sử dụng hai phương pháp này cùng lúc để chữa bệnh nó rất có hại cho sức khỏe.

cach-chua-ho-bang-mat-ong-68

Khi bạn bị ho hãy làm trị ho bằng mật ong với một cốc mật ong pha với nước ấm hay ăn chanh ngâm với mật ong sẽ nhanh khỏi hơn, nhưng nếu trong trường hợp bạn sử dụng các loại thuốc trị sốt khác thì không nên dùng mật ong trị ho mà phải chờ đến khi ngưng thuốc.

Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa vẫn còn chưa hoàn thiện đầy đủ những chức năng nên khi cho trẻ ăn mật ong sẽ có những hiện tượng như táo bón, chán ăn vì thế các mẹ không nên cho bé uống mật ong tùy tiện phải có sự chỉ định của bác sĩ.

Ho không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để lâu nó rất khó chịu, những cách chế biến từ mật ong chữa ho hiệu quả dưới đây giúp bạn có thêm kiến thức vào tủ thuốc gia đình bạn.

Cách trị ho bằng mật ong hấp với quất xanh

cach-chua-ho-bang-mat-ong1

Cả hai nguyên liệu này vừa dễ kiếm mà lại có những tác dụng trị ho hiệu quả cho tất cả các đối tượng cho gia đình bạn.

– Các bạn lấy 3 đến 4 quả quất xanh, đem rửa sạch vỏ, để ráo nước vẫn để nguyên vỏ cắt đôi quả quất ra sau đó bỏ hạt cho vào một chiếc chén nhỏ đổ mật ong nguyên chất sao cho ngập phần quất để quất thấm đều mật ong, cuối cùng cho vào nồi hấp cách thủy hoặc có thể cho vào nồi cơm điện lúc bạn nấu cũng được. Lấy hỗn hợp nước tiết ra từ mật ong và quất xanh để nguội ngày uống 2 đến 3 lần ngậm trong miệng một lúc rồi mới được nuốt.

Trị ho bằng mật ong hấp lá hẹ

cach-chua-ho-bang-mat-ong-1

– Cũng giống như phương pháp trên bạn lấy 3 đến 5 lá hẹ, ra sạch rồi thái nhỏ cho vào bát đổ mật ong ngập lá hẹ rồi cho vào nồi hấp cách thủy tương tự như phương pháp hấp mật ong với quất rồi lấy phần nước để nguội đem uống bạn sẽ rất bất ngờ về hiệu quả nó đem lại.

Mật ong hấp tỏi chữa ho

tỏi mật ong

–  Sử dụng 4 đến 5 nhánh tỏi đạp dập, trộn lẫn với mật ong sao cho thật đều rồi hấp cách thủy đến khi nào ngửi thấy mùi tỏi hăng bốc lên là được, vừa có tác dụng trị ho mà còn có tác dụng giảm viêm họng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách trị ho bằng mật ong với gừng

– Nguyên liệu gồm có gừng, nước chanh và mật ong, cho tất cả những nguyên liệu này theo tỉ lệ 1:1:3 rồi khuấy đều lên uống từng ngụm nhỏ, bạn sẽ giảm ho nhanh chóng.

Bài viết cùng chuyên mục