Thu, 04 / 2021 | helios

Trên 12 tháng tuổi, mẹ có thể bắt đầu cho gia vị vào bữa ăn của trẻ. Tuy nhiên, cần nêm nếm theo liều lượng nhất định, tránh làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của con sau này. Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho […]Trên 12 tháng tuổi, mẹ có thể bắt đầu cho gia vị vào bữa ăn của trẻ. Tuy nhiên, cần nêm nếm theo liều lượng nhất định, tránh làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của con sau này.

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
🔴 Link:

=====================
NÊM GIA VỊ CHO BÉ ĐÚNG HAY SAI.

Chúng ta lưu ý: thận của bé dưới 12 tháng còn chưa phát triển và hoàn thiện, nên việc đào thải muối kém.
Mặt khác chúng ta mắc một sai lầm lớn lấy vị giác của người lớn để nêm gia vị cho trẻ. Vị của người lớn sẽ khác, chúng ta ăn uống thiếu gia vị nó rất nhạt nhẽo và chẳng ai có thể ăn được nhưng với trẻ là hoàn toàn bình thường.
Cho nên quan niệm nêm muối và cho ăn dặm sớm (từ 3 tháng tuổi) để trẻ cứng cáp là không đúng, chúng ta cần hiểu rõ để bé không bị ảnh hưởng thận và biếng ăn sau này.
Theo khuyến nghị của Trung Tâm Y tế Quốc Gia Anh Quốc.
– Dưới 12 tháng tuổi: 1g muối/ngày (dưới 0,4g Natri)
– Từ 1 đến 3 tuổi: 2g muối/ngày (0.8g Natri)
– Từ 4 đến 6 tuổi: 3g muối/ngày (1,2g Natri)
– Từ 7 đến 10 tuổi 5g muối/ngày (2g Natri)
– Trên 11 tuổi 6g muối/ngày (2,4g Natri)
Theo khuyến nghị này thì trẻ lớn trên 11 tuổi mới thêm 1 muỗng cafe muối / ngày là phù hợp với sinh lý và chức năng thận của bé.

Trẻ em dưới 12 tháng, việc nêm muối, gia vị là không cần thiết vì trong sữa mẹ, sữa công thức, hoa quả…đã cung cấp đủ rồi. Các quan niệm trước kia của các cụ đều sai, không đúng với khoa học.

KẾT LUẬN.
1. Nêm gia vị cho trẻ dưới 12 tháng là chưa đúng.
2. Nêm muối cho ngon giúp trẻ ăn nhiều chưa đúng, thêm gia vị sớm làm thay đổi vị giác, chức năng sinh lý khác dễ dẫn đến biếng ăn.
3. Nêm muối và ăn dặm sớm cho trẻ cứng cáp là không đúng khoa học.
#nemgiavi #khinaonennemgiavichobe #chobeandam #thucdonandam #treduoi1tuoiconennemgiavi #treduoi12thangconennemgiavi #trehocandamconennemgiavi #chotreduoi1tuoianmuoi #trekhonganmuoicosothieuiot #besuythanvianmuoisom
=====================
TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA – CENTURY PEDIATRIC CLINIC
Địa chỉ: Sảnh tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: 
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255

source

Bài viết cùng chuyên mục