Wed, 08 / 2017 | helios

Sức khỏe bà bầu là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến nhất. Dưới đây là cách ăn cá khoa học cho mẹ bầu để tránh gây bệnh cho bà bầu mà bạn nên biết. 1. Cách ăn cá khoa học để giảm tỷ lệ sinh non Trong giai đoạn mang […]

Sức khỏe bà bầu là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến nhất. Dưới đây là cách ăn cá khoa học cho mẹ bầu để tránh gây bệnh cho bà bầu mà bạn nên biết.

1. Cách ăn cá khoa học để giảm tỷ lệ sinh non

Trong giai đoạn mang thai các mẹ nên bổ sung thật nhiều cá cho cơ thể để có thể giảm tỷ lệ sinh non, thiếu tháng. Có nhiều nhà khoa học nghiên cứu về sức khỏe cho rằng nếu bà bầu ăn cá trong khi mang thai sẽ làm giảm tỷ lệ sinh non từ 7.1% xuống 1.9%. Nếu như so sánh tỷ lệ sinh non với những bà bầu không ăn cá thì đó là một trong những lợi ích tuyệt vời dành cho bà bầu.

Cách ăn cá khoa học cho mẹ bầu để bảo vệ sức khỏe

Khi các mẹ bầu ăn cá thường xuyên thì khả năng mang thai đủ tháng càng lớn, thai nhi sau khi sinh ra sẽ cứng cáp, thông minh và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Chính vì thế mà các mẹ bầu nên bổ sung cá trong thực đơn hàng ngày để có thể bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bé và của chính mình nhé.

2. Bổ sung cá giúp ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ

Trong cá có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau, đặc biệt là Docosa Hexaenoic Acid hay còn được gọi tắt là DHA. Đó là một trong những loại chất có tác dụng rất tốt trong việc hình thành và phát triển các tế bào não. Chính vì thế mà với các cách ăn cá khoa học cho mẹ bầu sẽ làm cho thai nhi phát triển mạnh mẽ hơn. Thai nhi sữ được cung cấp đầy đủ DHA để duy trì các chức năng của tế bào não.

Cách ăn cá khoa học cho mẹ bầu để bảo vệ sức khỏe

Ngoài ra, việc ăn cá khoa học cho mẹ bầu còn giúp cho trẻ có được sức đề kháng tốt, trí não vượt trội hơn rất nhiều. Do đó để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và bé thì bạn nên ăn ít nhất từ một đến hai bữa cá trong một tuần.

3. Chọn loại cá phù hợp cho bà bầu

Trong các cách ăn cá khoa học cho mẹ bầu để có thể làm tăng cường sức khỏe cho bé thì bạn cũng cần phải quan tâm đến việc lựa chọn loại cá thích hợp cho bà bầu. Dưới đây là một số loại cá mà bạn có thể đưa vào thực đơn ăn uống của bà bầu mỗi ngày.

+ Cá vàng: là một loại cá có phần thịt tươi ngon và rất giàu protein. Cá vàng có rất nhiều lợi ích khác nhau đối với sức khỏe của các mẹ bầu như lợi tiểu, ích khí kiện tỳ, giảm phù thũng, thông tuyến sữa. thanh nhiệt giải độc.

Cách ăn cá khoa học cho mẹ bầu để bảo vệ sức khỏe

Không chỉ vậy mà cá vàng còn có nhiều tác dụng hoàn hảo cho hệ tim mạch, giảm độ dính của huyết dịch, mạch máu và thúc đẩy tuần hoàn. Để chống nôn nghén và giảm bớt chứng tiêu hóa kém bạn có thể sử dụng cá vàng chưng với sa nhân.

+ Cá chép: là một loại cá rất tốt cho các mẹ bầu, nó có tác dụng làm giảm ho, an thai, kiện tỳ, thanh nhiệt giải độc, khai vị, làm đẹp da và làm ấm dạ dày. Các mẹ có thể chiên biến món đậu phụ hầm với cá chép để ăn bởi trong hai thực phẩm này sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn protein dồi dào và đảm bảo tốt cho sức khỏe.

4. Lưu ý trong các cách ăn cá khoa học cho mẹ bầu

Để có thể thực hiện tốt các cách ăn cá khoa học cho mẹ bầu thì bạn nên chú ý đến một số nguyên tắc, lưu ý cơ bản như sau:

+ Bạn nên thay đổi nhiều loại cá khác nhau tránh việc sử dụng chuyên một loại cá như vậy sau một khoảng thời gian dài sẽ xuất hiện tác dụng phụ.

+ Tránh mua những loại cá ươn, không tươi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

+ Các mẹ bầu nên tránh hạn chế ăn các món gỏi cá hay món tái bởi các bà bầu thường có hệ miễn dịch suy giảm.

Bài viết cùng chuyên mục