Sun, 07 / 2015 | buithiha

Những người đầu tiên bị bệnh quai bị đều thắc mắc bệnh quai bị có lây không ? Hay những người phải tiếp xúc với người bệnh cũng rất lo lắng về những vấn đề này. Quai bị là lại bệnh lây truyền cấp tính qua đường tiếp xúc những nước li ti của người […]

Những người đầu tiên bị bệnh quai bị đều thắc mắc bệnh quai bị có lây không ? Hay những người phải tiếp xúc với người bệnh cũng rất lo lắng về những vấn đề này.

Quai bị là lại bệnh lây truyền cấp tính qua đường tiếp xúc những nước li ti của người bệnh trực tiếp hay gián tiếp, thường xuất hiện ở trẻ em và cả người lớn, khi tiếp xúc với những người bệnh thì tỉ lệ lây nhiễm rất cao.

benh-quai-bi-co-lay-khong1

1. Tìm hiểu về bệnh quai bị

Hiện tại bệnh quai bị do những virus gây ra nên không có thuốc điều trị. Khi mắc bệnh để không lây lan sang cho người khác bạn cần phải nghỉ ngơi tại nhà  với thời gian cách ly khoảng 10 ngày từ khi phát hiện ra có triệu chứng mắc bệnh, ăn những thức ăn mềm, dễ nuốt. Ads: Tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡngcao đẳng y tế hà nội và cao đẳng dược hà nội mới nhất 2016

Trẻ bị nhiễm quai bị không được đến trường hoặc đến những nơi công cộng đông người sẽ rất dễ lây lan cho những người xung quanh.

benh-quai-bi-co-lay-khong

Bị bệnh quai bị có lây đối với người lớn cũng như trẻ nhỏ đều có những cách ly giống nhau, ngoài việc cách ly với người bệnh thì nên tiêm phòng vắc xin là tốt nhất có hơn 92% những người tiêm chủng có thể miễn dịch suốt đời. Tiêm phòng có thể áp dụng đối với những trẻ 12 tháng tuổi trở lên.

Bệnh quai bị có lây không luôn là những câu hỏi đầu tiên khi những người mắc bệnh và những người tiếp xúc với người bệnh băn khoăn, bệnh có nguy cơ mắc bệnh nhưng bệnh thường nhẹ và có thể tự khỏi sau 10 ngày.

Bài viết cùng chuyên mục