Mon, 03 / 2018 | helios

Vừa qua tết dịch thủy đậu đã hoàng hành trên cả nước với số ca mắc ngày càng tăng. Đối tượng dễ mắc thủy đậu nhất lại là trẻ em. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh thủy đậu cho trẻ em trong bài viết dưới đây nhé! Thủy đậu […]

Vừa qua tết dịch thủy đậu đã hoàng hành trên cả nước với số ca mắc ngày càng tăng. Đối tượng dễ mắc thủy đậu nhất lại là trẻ em. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh thủy đậu cho trẻ em trong bài viết dưới đây nhé!

Thủy đậu là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính rất dễ lây lan trong cộng đồng. Đối tượng dễ mắc thủy đậu nhất đó là trẻ em độ tuổi từ 3  – 6 tuổi. Khi điều trị thủy đậu cho trẻ em thay vì sử dụng thuốc tây các bạn có thể dùng các bài thuốc chữa bệnh thủy đậu dưới đây:

Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu cho trẻ em nhanh khỏi

Bài thuốc từ lá dâu tằm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

30gr lá dâu tằm tươi rửa sạch. Nhớ chọn loại lá bánh tẻ không non quá không già quá.

20gr cỏ mần chầu nhổ cả rễ đem rửa sạch, thái ngắn.

20gr lá tre tươi

20gr cam thảo đất tươi đem rửa sạch và  thái ngắn

Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào sắc với một lít nước cho đến khi còn 300ml. Sau đó đổ ra chén để nguội rồi cho trẻ uống trong ngày và chia số lần uống trong ngày thành 7 – 10 lần.

Bài thuốc này được sử dụng để  cho trẻ bị bệnh thủy đậu mới chớm với các triệu chứng như sốt nhẹ hoặc không sốt, chảy nước mũi và các nốt rạ mọc rải rác, ngứa nhiều, ít ho.

Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu cho trẻ em nhanh khỏi

Bài thuốc từ vỏ đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

20 – 30gr vỏ đậu xanh rửa sạch.

20gr rau om tươi đem đi rửa sạch cắt ngắn.

16gr quả của hoa dành dành

16gr kim ngân hoa

12gr rễ cỏ tranh nhổ cả cây sau đó cắt bỏ phần thân lấy rễ đem đi rửa sạch.

Bạn cho tất cả các vị thuốc này chia thành hai lần. Lần 1: các bạn sắc cùng một lít nước cho đến khi còn 300ml. Lần 2: các bạn sắc với 600ml nước đến khi chỉ còn 200ml thì dừng lại. Cuối cùng, bạn dồn thuốc của hai lần sắc lại với nhau rồi cô lại còn 300ml để nguội đem cho trẻ uống thành hai lần trong ngày.

Bài thuốc từ vỏ đậu xanh này áp dụng với những trẻ bị bệnh thủy đậu có triệu chứng sốt cao, các nốt mụn nước mọc dày trong cả niêm mạc miệng gây đau dớn.

Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu cho trẻ em nhanh khỏi

Bài thuốc từ các loại lá cây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cây nọc rắn, cỏ nhọ nồi, lá thanh táo, măng lau, lá dâu tằm, lá rau má,  lá mũi mác, lá chân vịt.

Tất cả các loại lá này các bạn lấy vị lượng bằng nhau, giã nát, hoà với nước và chút muối. Tiếp đến mẹ đem đi lọc bỏ bã, lau  khắp mình mẩy, ngày làm 2 lần cho bé. Bài thuốc này được dùng trong trường hợp mình nóng dữ dội, nốt đậu bầm tím.

Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu cho trẻ em nhanh khỏi

Bài thuốc tù củ sắn dây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

20gr Củ sắn dây.

20 gr Đậu xanh.

20gr Lá chàm.

20gr Rễ tranh.

10gr cam thảo.

1 miếng gừng sống

Tất cả các nguyên liệu này các bạn cho thêm nước vừa đủ sắc uống mỗi ngày 2 lần. Bài thuốc này có tác dụng giải nhiệt để thúc cho đậu ra thì bệnh khỏi.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh thủy đậu cho trẻ em bằng thảo dược thiên nhiên cho các mẹ tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục