Tue, 08 / 2021 | helios

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ rất lớn, ví dụ như trẻ biết đi thì nhu cầu năng lượng khoảng 1470 kcalo bằng 2/3 năng lượng mà người lớn cần. Bởi vì trẻ giai đoạn này ưa khám phá và ham nghịch ngợm nên tiêu hao năng lượng rất nhanh. Mà thể tích dạ dày […]Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ rất lớn, ví dụ như trẻ biết đi thì nhu cầu năng lượng khoảng 1470 kcalo bằng 2/3 năng lượng mà người lớn cần. Bởi vì trẻ giai đoạn này ưa khám phá và ham nghịch ngợm nên tiêu hao năng lượng rất nhanh. Mà thể tích dạ dày của trẻ lại nhỏ, trẻ không thể ăn quá nhiều trong một bữa ăn chính. Vì như vậy không tốt cho hệ tiêu hóa cũng như việc hấp thu dinh dưỡng của trẻ.
Chính vì thế bố mẹ cần cung cấp thêm cho trẻ các bữa phụ nhẹ, xen kẽ với các bữa ăn chính.

Để không ảnh hưởng đến các bữa ăn chính cũng như giờ ngủ của trẻ thì cha mẹ cần sắp xếp bữa phụ dựa vào các nguyên tắc sau:
– Các bữa ăn nên cách nhau từ 2 tiếng trở lên.
– Không nên cung cấp quá nhiều bữa phụ, tạo nên tình trạng bé ăn rải rác cả ngày không còn cảm giác đói để ăn ngon miệng nữa.

Nên cho bé ăn gì vào bữa phụ thì tốt?
Không nên cung cấp cho trẻ đồ uống có ga, bánh kẹo chứa nhiều đường.
Nên ăn trái cây khô (nho khô, chà là, việt quất…..), các loại hạt không ướp muối (như hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt óc chó,….), bánh ăn dặm, trái cây và sữa chua, phomai ít béo, hoa quả, váng sữa, sữa…

Ngoài ra hiện nay còn rất nhiều loại bánh ăn dặm cho bé với công thức đảm bảo chất dinh dưỡng, và an toàn cho trẻ nhỏ. Mẹ Jay đã review ở clip này.

Nếu thích các clip về chủ đề chăm sóc trẻ và kinh nghiệm ăn dặm thì hãy ĐĂNG KÝ kênh Jay Family nhé!
#blw #ăndặm
——————————————————————————————————–
Theo dõi Jay ở Facbook và Instagram nhé!

FB cá nhân Mẹ Jay

Fanpage

Instagram của Jay

Website

Nếu cảm thấy clip hữu ích, các bố mẹ có thể ủng hộ gia đình Jay một cốc cà phê nhé :

Hoặc qua cổng ủng hộ tôi:

Cảm ơn mọi người rất nhiều :X

———————————————————————————————————
#jayfamily #jaysmum #mejay

source

Bài viết cùng chuyên mục