Sun, 03 / 2020 | helios

Tính đến ngày 6-2 đã có 63 tỉnh thành trên cả nước cho học sinh nghỉ học ở nhà phòng chống dịch Corona. Một số tỉnh thành đã có kế hoạch cho trẻ nghỉ thêm 1 – 2 tuần nữa để chờ tình hình dịch bệnh ổn định. Lúc này, các bé sẽ ở nhà […]

Tính đến ngày 6-2 đã có 63 tỉnh thành trên cả nước cho học sinh nghỉ học ở nhà phòng chống dịch Corona. Một số tỉnh thành đã có kế hoạch cho trẻ nghỉ thêm 1 – 2 tuần nữa để chờ tình hình dịch bệnh ổn định. Lúc này, các bé sẽ ở nhà với bố mẹ, ông bà hay người giúp việc. Tuy nhiên bố mẹ cũng không được chủ quan mà thực hiện 5 bước giúp phòng chống dịch do virus Corona dưới đây.

Ở trẻ nhỏ hệ miễn dịch vẫn còn non kém nên có khả năng bị nhiễm các loại dịch bệnh cao hơn người lớn. Do đó, dù ở nhà không đi học thì cha mẹ cũng phải nghiêm túc thực hiện cho con 5 bước chống dịch như sau:

Hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân đúng cách

Các bạn cần chú ý vệ sinh cá nhân cho trẻ như cho bé tắm giặt sạch sẽ hàng ngày. Dạy bé đánh răng 2 lần mỗi ngày sáng dậy và tối trước khi đi ngủ. Đặc biệt bạn cần dạy bé rửa tay đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y Tế trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chạm tay vào các bề mặt không sạch sẽ.

Đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ

Trong thời gian bị dịch thì chế độ dinh dưỡng là quan trọng nhất. Các bạn cần chuẩn bị khẩu phần ăn giàu protein và rau quả tươi cho bé. Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất để bé tăng sức đề kháng. Các bạn cần lưu ý tất cả các loại thực phẩm đều cần được sơ chế cẩn thận, nấu chín kỹ và tuyệt đối không ăn thịt các loại động vật hoang dã.

Uống đủ nước mỗi ngày

Các bạn nên cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày để tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Bạn lưu ý sử dụng nguồn nước an toàn, tốt nhất nên sử dụng các loại máy lọc nước để ngăn ngừa vi khuẩn, chất độc xâm nhập qua đường ăn uống.

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Các bạn cũng cần vệ sinh nhà cửa sạch sẽ bằng các loại nước sát trùng, sát khuẩn. Đối với các vật dụng nơi trẻ thường xuyên tiếp xúc như điện thoại, ipad, đồ chơi, dụng cụ học tập cũng cần được sát khuẩn với cồn hoặc dung dịch khử trùng.

Tạo môi trường thông thoáng

Các gia đình có điều kiện nên bật máy lọc không khí có tính năng khử khuẩn bằng UV mỗi ngày. Nên thông gió mỗi phòng 2 đến 3 lần một ngày và mở cửa sổ trong 30 phút đến 1 giờ mỗi lần.

Bài viết cùng chuyên mục