Home / Dinh dưỡng cho bé / Tư vấn cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh

Tư vấn cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh

Để đảm bảo dinh dưỡng cho bé sơ sinh thì ngoài sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên thời gian mới sinh không phải mẹ nào cũng đủ sữa cho con bú. Trong trường hợp này thì sữa công thức là một loại thức ăn thay thế tương đối. Điều quan trọng các mẹ cần lưu ý ở đây là cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh sao cho phù hợp để đảm bảo được sức khỏe của bé ?

1. Chất liệu bình sữa

Thông thường bình sữa cho trẻ sơ sinh có 2 loại là bình thủy tinh và bình nhựa. Mỗi loại bình đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

– Bình nhựa: Bình nhựa thường có giá thành rẻ hơn, nhẹ nên rất dễ cầm, bền, khó bị vỡ. Tuy nhiên bình nhựa độ an toàn không được cao, nhanh chóng phải thay bình mới.

– Bình sữa bằng thủy tinh: độ an toàn của bình này cao hơn bình nhựa, sẽ không có hóa chất từ bình trôi ra sữa như bình nhựa. Đồng thời cũng dễ dàng vệ sinh cọ rửa. Bình thủy tinh truyền dẫn nhiệt rất tốt. Dùng được rất lâu, thành phần của sẽ được đảm bảo tốt hơn bình nhựa.

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh mới nhất năm 2016, xét tuyển hồ sơ đi học ngay (có lớp buổi tối) tại Hà Đông-  Hà Nội

Tuy nhiên, bình sữa thủy tinh nặng, rất dễ vỡ, bé sẽ khó khăn trong quá trình sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bình sữa nhựa khá an toàn, đảm bảo làm bằng nhựa chất lượng, không bị hôi và không nguy hại cho bé. Các mẹ nên chọn cho bé những loại bình có ký hiệu an toàn trước khi sử dụng.

chon_binh_sua_cho_be

2. Thể tích bình sữa

Cách mẹ nên căn cứ vào độ tuổi để lựa chọn bình sữa, thông thường:

– Bé dưới 3 tháng tuổi: chọn bình có dung lượng từ 500ml đến 120ml.

– Bé dưới 1 tuổi: nên chọn bình có dung lượng từ 120 đến 180ml.

– Bé từ 1 tuổi trở lên: chọn bình có dung lượng từ 180 đến 250ml.

Các loại bình cũng cần chú ý đến van thông hơi và nhu cầu ăn của bé để tránh tình trạng bé nuốt không khí vào bụng sẽ không tốt cho tiêu hóa.

binh sua cho tre em

3. Núm ti

Trong cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh thì núm ti rất quan trọng khi chọn mua sữa bình, nếu chọn lựa không đảm bảo an toàn cũng như không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến vấn đề răng miệng của trẻ.

Đối với những bé đang trong giai đoạn mọc răng cần chọn những núm ty từ silicon bởi chất liệu này cứng, bền và giữ được dáng, không biến dạng khi trẻ cắn hoặc hút mạnh.

Đối với những bé còn nhỏ nên chọn núm bằng cao su bởi chúng mềm mại giống như ty mẹ thật.

Các mẹ cũng chú ý nên chọn những núm có đáy rộng để tiện cho việc làm vệ sinh.

Nên định kỳ thay núm tý 6 tháng/ lần để đảm bảo vệ sinh cũng như tránh những biểu hiện bất thường như sữa chảy ra quá nhiều, núm ty biến chất hay biến dạng.

Khi trẻ đã đủ từ 6 tháng tuổi trở lên thì các mẹ có thể tập cho bé ăn dặm đúng cách với các món bột dinh dưỡng nhưng vẫn cần phải cho bé bú thêm sữa mẹ hoặc bú bình với sữa ngoài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *