Home / Tư vấn sức khoẻ / Trẻ mấy tháng thì mọc răng
tre-may-thang-moc-rang2

Trẻ mấy tháng thì mọc răng

Trẻ mấy tháng thì mọc răng luôn là những câu hỏi thường gặp của hầu hết những bậc cha mẹ, khi chăm sóc con có th hiểu thêm về những điều cần thiết khi trẻ bị mọc răng. 

Tuổi mc răng ở mi trẻ khác nhau, nó còn tùy thuộc vào sự phát triển của mỗi cơ thể bé. Thông thường hai chiếc răng cửa hàm dưới sẽ mọc đầu tiên, sau đó các răng khác sẽ lần lượt mọc, tiếp theo là 2 răng cửa của hàm trên bắt đầu mọc.

tre-may-thang-moc-rang2

1. Dấu hiệu nhận biết trẻ sắp mọc răng

tre-may-thang-moc-rang1

– Thời gian hầu hết trẻ em tầm 4 đến 7 tháng tuổi bắt đầu mọc răng.

– Chảy dãi: Khi trẻ bắt đầu mọc răng nó sẽ kích thích làm cho cho nước dãi trong khoang miệng trẻ chảy ra nhìu hơn, nó là hiện tượng phổ biến đối với những trẻ 10 tuần đến 4 tháng tuổi, kèm theo những dấu hiệu bị ho, thích cắn nhất là mặt và đầu ti của mẹ, bị sưng đau lợi, bị tiêu chảy và có thể bị sốt, ngủ không ngon giấc.

– Bạn cũng có thẻ dùng những biện pháp để giảm đi sự khó chịu của bé trong giai đoạn mọc ăng này như dùng khăn mặt lạnh hay những đồ chơi cho trẻ mọc răng, thuốc giảm đau cho trẻ sơ sinh được sự tư vấn sức khỏe của bác sĩ.

– Vệ sinh răng lợi cho bé: Khi bạn nhận thấy rằng bé đã bắt đầu chuẩn bị cho quá trình mọc răng, khi trẻ ra nhiều dãi các mẹ có thể bôi một chút thuốc mỡ lên cằm bé để tránh kích ứng và dùng yếm để giữ cho quần áo sạch sẽ và khô thoáng và làm sạch răng của bé khi bạn phát hiện mầm trắng nhô lên trên lợi của bé.

2. Giảm đau cho con

tre-may-thang-moc-rang

Khi mọc răng bé có những biểu hiện như sốt, đau nhức và chảy dãi.. Bé có thể ăn ít đi và không hào hứng với những việc ăn uống như thời gian trước khi mọc răng, các mẹ không nên ép bé ăn nhiều ở thời điểm này mà hãy chia nhỏ ra thành nhiều bữa hác nhau và cho bé ăn những thức ăn mềm như ăn bột dặm hay bạn có thể dùng thìa bón cho bé từng thìa sữa một khiến bé không bị đau đớn, kích thích quá trình mọc răng.

Răng của trẻ sẽ mọc nhanh hơn nếu bạn cho bé ăn những thực phẩm lạnh, vì thế bạn có thể cho bé nhai những đồ ăn mát mẻ, thực phẩm mềm nhuyễn mà khi ăn bé không phải nhai, với những bé hơn tháng tuổi bạn có thể chà gel vào nướu để hỗ trợ giảm đau cho bé.

Khi mọc răng trẻ sẽ bị sốt và tiêu chảy, nếu bé nhà bạn bị sốt từ 38,5 độ bạn có thể cho bé dùng thuốc hạ sốt khi được kê đơn và có chỉ định của bác sĩ, nếu bé bị sốt lâu ngày ko khỏi hay có những biểu hiện lạ hãy đưa trẻ đến bênh viên chuyên khoa để xác định nguyên nhân của bệnh. Khi trẻ bị đi ngoài thường sẽ mất khoảng 3 đến 6 ngày, cơ thể bé mất nhiều nước hay cho trẻ uống thật nhiều nước để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nắm bắt và hiểu được những biểu hiện cũng như quy trình trẻ mấy tháng mọc răng giúp cho bạn chăm sóc trẻ tốt hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *