Warning: A non-numeric value encountered in /home/suckhoecb/web/suckhoecuabe.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 64
Home / Dinh dưỡng cho bé / Tháp dinh dưỡng cho trẻ mầm non
thap-dinh-duong-cho-tre-mam-non

Tháp dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Tháp dinh dưỡng cho trẻ mầm non cũng giống như hầu hết các tháp dinh dưỡng ở tuổi khác cũng bao gồm 6 nhóm thực phẩm cần thiết cho sức khỏe của bé.

Tháp dinh dưỡng cho chúng ta biết được trẻ cần được ăn gì và ăn bao nhiêu, trong những thời điểm nào, để có thể điều chỉnh bữa ăn phù hợp với mọi lứa tuổi của trẻ. Tháp dinh dưỡng cho trẻ, giúp trẻ phát triển thể chất một cách toàn diện nhất, tránh các bệnh về dinh dưỡng như béo phì, còi xương, suy dinh dưỡng ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

1. Tháp dinh dưỡng gồm 6 nhóm thực phẩm bao gồm nhóm ngũ cốc, rau, quả, thịt,  sữa, đường và các chất béo

thap-dinh-duong-cho-tre-mam-non

Nhìn vào tháp dinh dưỡng của trẻ bạn có thể biết nên cho trẻ sử dụng những loại thực phẩm nào nhiều, loại nào ít. Đối với trẻ mầm non nên cho trẻ dùng sữa hớt váng, ít béo thay cho sữa nguyên kem, để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ. Một ngày chế độ ăn cho trẻ mầm non nên chia ra gồm 3 bữa chính và cùng với 2 bữa phụ mỗi ngày, lượng sủa cho trẻ từ 450 – 700ml cộng với khoảng 100 – 150ml nước hoa quả.

Đối với tháp dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên bạn nên cho trẻ uống loại sữa hớt váng ít béo, ba ăn của trẻ tương tự giống người lớn gồm 3 bữa chính và 2 bữa phụ, trẻ có thể uống từ 450 – 700ml sữa và 100 – 150ml nước hoa quả.

Đây là giai đoạn rất quan trọng, ở độ tuổi này sử dụng tháp dinh dưỡng cho trẻ, để trẻ có một thói quen ăn uống lành mạnh. Nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, trẻ em sẽ tránh được các loại  bệnh như béo phì, đái tháo đường và còi xương.

2. Các mẹ có thể tham khảo những gợi ý sau để có một tháp dinh dưỡng cho trẻ với các chế đô ăn uống hợp lý

– Dùng thịt nạc hoặc các sản phẩm từ sữa ít chất béo và tách bơ.

– Trong khi nấu đồ ăn cho bé bạn hãy sử dụng loại dầu thực vật không no hoặc các loại có dầu thực vật làm thành phần chính.

– Khi dùng các sản phẩm đóng chai, hộp bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng và hàm lượng chất béo có trong hộp.

– Hạn chế cho trẻ sử dụng các loại thực phẩm ngọt do đường.

– Với những trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên thì các mẹ cũng có thể tập cho trẻ ăn dặm đúng cách với tháp dinh dưỡng này để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *