Home / Kiến thức gia đình / Thai nhi 38 tuần tuổi trong bụng mẹ bầu
thai-38-tuan

Thai nhi 38 tuần tuổi trong bụng mẹ bầu

Thai 38 tuần tuổi vẫn đang trong quá trình liên tục tích thêm mỡ dưới da nhằm phục vụ cho hoạt động kiểm soát thân nhiệt sau khi sinh. Các mẹ hãy chú ý mọi dấu hiệu bất thường liên quan tới bé và báo ngay cho bác sĩ khi cần thiết nhé!

1. Thai nhi 38 tuần phát triển ra sao?

Bước sang tuần thứ 38 của thai kỳ, bé yêu đã nặng khoảng 3,2kg và dài hơn 50cm. Lớp mỡ tích tụ dưới da đang ngày một dày thêm và lớp biểu bì bên ngoài cũng dần được trút bỏ để nhường chỗ cho những lớp da mới.

Lúc này, cơ thể của bé đã phát triển như một đứa trẻ sơ sinh bình thường và đang mong ngóng từng ngày để được chào đón thế giới. Nếu mẹ nào có lâm bồn vào tuần này thì cũng chẳng có gì đáng lo đâu nhé, vì bé vẫn có thể phát triển bình thường và hoàn toàn khỏe mạnh.

thai-38-tuan

2. Mẹ bầu nên làm gì?

Các bác sĩ sẽ kiểm tra bụng của bạn trong đợt thăm khám định kỳ hàng tuần để xem vị trí và mức độ phát triển của bé. Cũng có thể, bác sĩ sẽ kiểm tra độ mềm, mỏng và giãn nợ của cổ tử cung để dự đoán thời gian bé sẽ chào đời. Tuy nhiên, dự đoán vẫn chỉ là dự đoán, chẳng ai có thể đảm bảo chính xác hoàn toàn thời gian bạn lâm bồn, kể cả những bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất.

Chính vì thế, bạn cần quan sát, theo dõi kỹ mọi thay đổi trên cơ thể bạn và cả những dấu hiệu bất thường của thai nhi. Ở tuần thai thứ 38, về lý, bé vẫn sẽ duy trì mức hoạt động như trước cho tới khi chào đời. Do đó, nếu bé đột nhiên ít vận động, hoặc ngừng vận động thì đó chính là dấu hiệu bất thường mà bạn nên báo ngay cho bác sĩ.

Ngoài ra, nếu bạn có những dấu hiệu bị rỉ ối, co thắt, cũng cần phải báo ngay cho bác sĩ của mình để có hướng xử lý kịp thời. 

>>>Xem thêm: Cho thue xe uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *