Home / Kiến thức gia đình / Thai nhi 25 tuần tuổi trong bụng mẹ trông như thế nào?
thai-nhi-25-tuan-tuoi

Thai nhi 25 tuần tuổi trong bụng mẹ trông như thế nào?

Thai nhi 25 tuần tuổi sẽ bắt đầu tập hít thở nước ối với một lượng nhỏ, lúc này, cơ thể bạn trở nên nặng nề, mệt mỏi và khó di chuyển hơn. Đây cũng là thời điểm bạn nên chú ý tới những triệu chứng của tiền sản giật…

1. Bé trông như thế nào trong bụng mẹ?

Thai nhi tuần 25 đã có sự phát triển đáng kể về thính giác, khi mạng lưới các dây thần kinh trong tai bé đã dần hoàn thiện, bé sẽ trở nên nhạu cảm hơn với âm thành từ bên ngoài, và có thể nghe được những cuộc trò chuyện của cha mẹ.

Những bài tập hít thở với một lượng nhỏ nước ối sẽ giúp ích cho sự phát triển của phổi, đồng thời rèn luyện khả năng hô hấp của bé sau khi chào đời.

Giai đoạn này, chiều dài của bé đạt 35cm và trọng lượng khoảng 750 gram, cơ thể tiếp tục tích mỡ. Nếu thai nhi mang giới tính nam thì đây là giai đoạn tinh hoàn của bé di chuyển dần vào bìu.

thai-nhi-25-tuan-tuoi

2. Mẹ bầu nên làm gì?

Ở giai đoạn này, huyết áp của mẹ bầu thường tăng nhẹ, tuy nhiên vẫn thấp hơn lúc chưa mang thai. Trọng lượng của bé tăng lên đáng kể cũng khiến bạn cảm thấy nặng nề và khó khăn trong di chuyển hơn.

Giai đoạn này cũng là lúc các mẹ bắt đầu đối mặt với nguy cơ tiền sản giật và có thể nhận biết được những triệu chứng cơ bản như nồng độ protein trong nước tiểu cao, huyết áp cao… Mặc dù thông thường, tiền sản giất chỉ xuất hiện sau 37 tuần mang thai, rất ít trường hợp bị sớm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép lơ là.

Hãy gọi ngay cho bác sĩ nếu bạn có những biểu hiện sau: tăng cân bất thường (trên 2kg/tuần); hoặc mặt, vùng quanh mắt, bàn chân, bàn tay, mắt cá chân đột nhiên bị sưng; hay nghiêm trọng hơn là rối loạn thị lực, mất thị lực tạm thời, đau đầu nặng kéo dài, sưng đau dữ dội vùng bụng trên, thậm chí nôn mửa.

Bên cạnh đó, do tử cung ngày cang lớn để thích nghi với sự phát triển của thai nhi, bạn có thể sẽ bị đau nhức lưng và bị gia tăng áp lực lên các khớp xương. Hãy thả lỏng cơ thể, chịu khó đi bộ, tập thể dụng nhẹ nhàng và tắm bằng nước ấm để giảm đau…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *