Home / Kiến thức gia đình / Sự phát triển của thai nhi được 4 tuần tuổi
thai-ky-tuan-4

Sự phát triển của thai nhi được 4 tuần tuổi

Thai nhi 4 tuần tuổi đã bắt đầu hình thành tim và hệ tuần hoàn. Tuy nhiên, bé vẫn chỉ nhỏ như một chú nòng nọc con và phôi thai đang ở giai đoạn tăng trưởng mãnh liệt…

Hãy cùng khám phá hành trình phát triển thú vị này của con yêu với suckhoecuabe.com nhé!

1. Sự phát triển của bé ở tuần thứ 4

Khi thai 4 tuần tuổi cũng là lúc bước vào giai đoạn phôi thai có sự tăng trưởng mãnh liệt ở sâu trong tử cung. Dù kích thước mới chỉ như hạt mè và hình dáng tương tự một chú nòng nọc nhỏ nhưng bé đã bắt đầu hình thành tim và hệ tuần hoàn.

Cấu tạo cơ thể của bé giai đoạn này gồm có 3 lớp: Nội bì, trung bì và ngoại bì. Ba lớp này sẽ là cơ sở nền tảng để hình thành tất cả các mô và cơ quan trong cơ thể của bé sau này.

Cụ thể, ở ngoại bì sẽ hình thành ống thần kinh, tủy sống, não bộ, dây thần kinh, xương sống, tuyến vú, men răng, mồ hôi, tóc, móng, da cho bé. Ở trung bì sẽ hình thành xương, sụn, lớp mô dưới da, tim và hệ tuần hoàn. Lớp nội bì là "địa bàn" của hệ thống tiết niệu, ruột, phổi, tuyến tụy, tuyến giáp gan…

Cũng trong giai đoạn này, dây rốn và nhau thai cung cấp oxy và dinh dưỡng cho bé đã bắt đầu hoạt động.

thai-ky-tuan-4

2. Thai phụ nên làm gì?

Khi mang thai, những thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài khiến bạn có nhiều biểu hiện khó chịu. Đặc biệt, khi bước vào tháng thứ 4, những triệu chứng như buồn nôn, đi tiểu nhiều, đau ngực, mệt mỏi, cơ thể nặng nề cũng xuất hiện và nghiêm trọng hơn.

Bạn nên tích cực tập thể dục bằng những động tác nhẹ nhàng nhằm tăng cường sức khỏe và sức chịu đựng do bắt đầu từ giai đoạn này, cân nặng của bạn sẽ không ngừng gia tăng. Ngoài việc giúp sinh nở dễ, ít đau đớn, việc tập thể dục còn là biện pháp tốt để ngăn ngừa các triệu chứng đau nhức trong quá trình mang thai.

Bên cạnh đó, hay đạt lịch khám với một bác sĩ sản khoa uy tín để được tư vấn về các vấn đề sức khỏe của cả bạn và bé cùng cách chăm sóc thai 4 tuần tuổi sao cho hợp lý./.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *