Home / Kiến thức gia đình / Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi
thai-nhi-11-tuan-tuoi1

Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi đang dần hoàn thiện mạnh mẽ với những bộ phận như nang tóc, móng tay và cả buồng trứng cũng đang đang phát triển rõ rệt.

thai-nhi-11-tuan-tuoi

1. Sự phát triển của thai nhi tuần 11

Lúc này thai nhi đã có hình hài đầy đủ dài khoảng 3cm tính từ đỉnh đầu của thai nhi đến mông và ước chừng nặng khoảng 4gram, bé phát triển toàn diện các mẹ có thể nhìn thấy bé giống hình hài trẻ sơ sinh, có đôi bàn chân và tay có thể cử động được và đôi tai của trẻ lộ rõ.

thai-nhi-11-tuan-tuoi1

Trong tuần thứ 11 này bé bắt đầu học nuốt và đá chân, những bộ phận chính trong cơ thể như gan, thận, ruột và não của thai nhi đã dần phát triển đầy đủ. Đầu của thai nhi lúc này bạn có thể nhìn thấy trong hình ảnh siêu âm của bác sĩ, đầu có kích cỡ một nửa chiều dài của thân mình còn trán thì đã phình to, nó nằm ở phía trên cao và dần hạ xuống giống như lúc trào đời.

Lúc này bạn cũng nhìn thấy rõ được xương sống và các ống thần kinh xương chạy dọc theo xương sống.

Thai nhi 11 tuần tuổi đã có khả năng phản xạ có thể, bằng những hành động như ngón tay và chân của bé có thể cử động, xòe ra cuộn vào, những cơ mắt nhắm chặt và miệng của bé có những hành động như đang mút. Ngay cả khi bạn cử động chèn ép bụng của mình, thai nhi cũng có những hành động vặn mình để phản ứng lại.

Những cơ quan nội tạng của bé như ruột cũng phát triển rất nhanh, những khớp dây thần kinh cũng dần hình thành và khuôn mặt của bé bắt đầu giống như khi ra đời, mắt và tai đã di chuyển xuống đúng vị trí, và thận cũng bắt đầu bài tiết nước tiểu vào bàng quang của bé.

2. Những thay đổi của mẹ bầu trong thai kỳ 11 tuần tuổi.

Thai 11 tuần tuổi khiến mẹ bầu có những tình trạng ốm nghén rõ rệt và hầu hết các mẹ đều có những cảm giác thèm ăn do nhu cầu cơ thể muốn thêm dinh dưỡng nuôi con.

Tử cung của mẹ bầu lúc này cũng to lên đáng kể và khi bạn đi khám bác sĩ có thể cảm nhận được được phần chop ở bụng dưới của bạn. Thời gian này bạn cũng nên tập cho mình những thói quen ăn mặc những đồ mẹ bầu cho mình được thoải mái.

3. Những triệu chứng thường gặp ở mẹ khi thai nhi 11 tuần tuổi:

– Đi tiểu thường xuyên và  Đau, tức ngực

– Buồn nôn, nôn ói

– Tiết nhiều nước bọt

– Thèm ăn

– Đầy hơi

– Chóng mặt, ngất xỉu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *