Home / Phòng bệnh cho bé / Sốt mọc răng ở trẻ và những điều nên biết

Sốt mọc răng ở trẻ và những điều nên biết

Khi những chiếc răng đầu tiên nhú lên, bé sẽ bớt sốt đi và hết dần. Trừ trường hợp nhiễm khuẩn bé sẽ sốt liên tục và kéo dài thế nên cha mẹ rất nên lưu ý. Để xác định bé có phải sốt mọc răng không thì tốt nhất bậc phụ huynh nên đưa bé đi kiểm tra sức khoẻ của bé.

Khi trẻ mọc răng bé có rất nhiều dấu hiệu như hay chảy dãi, lợi sưng đỏ, biếng ăn, quấy khóc…

Sốt mọc răng ở trẻ và những điều nên biết 1

Trẻ mọc răng thường sốt và quấy khóc

Khi thấy bé có biểu hiện cơ thể nóng lên bất thường, hãy nhanh chóng cặp nhiệt độ và xác định thân nhiệt cho bé. Khoảng dưới 38.5oC là bé sốt vừa, trên 38.5oC là bé bị sốt cao, các mẹ cần tìm cách hạ sốt cho bé. Nếu bé sốt cao, bạn hãy đưa bé đi kiểm tra sớm. Bởi vì, bé sốt gần 39oC có thể kéo theo dấu hiệu nặng như bị co giật toàn thân, thiếu oxy não và tổn thương các tế bào thần kinh khiến bé bị hôn mê (hoặc tử vong).

Trường trung cấp dược Hà Nội thông báo tuyển sinh mới nhất năm 2016, xét tuyển hồ sơ đi học ngay (có lớp buổi tối) tại Hà Đông-  Hà Nội

Nếu bé sốt tới 38.5oC trở lên, bạn có thể dùng Paracetamol dùng cho trẻ em để hạ sốt, liều lượng 10-15 mg cho một kg cân nặng, cách nhau khoảng 4-6 giờ cho bé uống một lần.

Sốt mọc răng ở trẻ và những điều nên biết 2

Nên đưa trẻ đi kiểm tra khi thấy dấu hiệu bất thường

Nếu bé sốt nhẹ hơn thì không nhất thiết phải uống thuốc. Các mẹ có thể lau mát hạ sốt cho bé bằng nước ấm, tránh dùng nước quá nóng hay nước quá lạnh. Nên tăng cường số lượng và mức bú cho bé trong ngày. Trường hợp bé không bú được, mẹ phải vắt sữa và cho bé ăn bằng thìa.

Với  những bé lớn hơn, khuyến khích bé uống thêm nhiều nước lọc, nước ép hoa quả (hoặc có thể pha sữa bình cho bé loãng hơn thường ngày). Nếu bé không thể uống được nước, lấy  tăm bông sạch thấm nước lau vào môi, miệng bé để bé không bị khô môi và cũng tránh tình trạng mất nước.

Nếu bé bị sốt cao, co giật, hãy lấy một chiếc khăn mềm, nhỏ, gấp lại rồi để bé ngậm vào, đề phòng bé cắn vào lưỡi. Khi có bất khi đấu hiệu bất thường nào cần dưa bé tới cơ sở ý tế để xử lý kịp thời nhất tránh các ảnh hưởng về sau tới bé.

Cần lưu ý cả chế độ ăn và vệ sinh sau ăn cho bé để đảm bảo quá trình mọc răng không phát sinh các bệnh về nhiễm khuẩn nhiễm trùng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *