Home / Kiến thức gia đình / Phương pháp rèn luyện trí tuệ cho trẻ mà các mẹ chưa biết phần 2
Phương pháp rèn luyện trí tuệ cho trẻ mà các mẹ chưa biết phần 2

Phương pháp rèn luyện trí tuệ cho trẻ mà các mẹ chưa biết phần 2

Ngoài những phương pháp rèn luyện trí tuệ cho trẻ như trong phần 1, các mẹ cũng có thể áp dụng ngay những phương pháp hiệu quả khác có trong phần 2 mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng đều mong muốn con mình có được một trí tuệ tốt, thông minh bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của trẻ sau này. Không chỉ nhờ gen di truyền mà việc cải thiện trí tuệ là điều hoàn toàn có thể làm được. Trong bài viết dưới đây bạn có thể tìm hiểu những phương pháp rèn luyện trí tuệ cho trẻ hiệu quả đó.

1. Tập cải thiện thói quen ăn uống của trẻ

Chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh được chứng minh là một phương pháp nâng cao trí lực vô cùng hữu hiệu. Trẻ nhỏ luôn có những sở thích và đòi hỏi quà vặt không tốt cho sức khỏe, thậm chí là kén ăn nên dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng hoặc dung nạp quá nhiều chất có hại. Bố mẹ không nên vì nuông chiều con mà đáp ứng mọi yêu cầu ăn uống, chính điều đó sẽ làm cho não bộ của trẻ kém phát triển hơn.

Phương pháp rèn luyện trí tuệ cho trẻ mà các mẹ chưa biết phần 2

Bạn phải giữ vững lập trường để giúp trẻ cải thiện thói quen xấu, xây dựng một chế độ ăn uống khoa học ngay từ khi còn nhỏ. Dinh dưỡng thích hợp và đầy đủ không những giúp trẻ tăng khả năng khai phá trí lực mà đối với sự phát triển thể chất cũng rất có lợi. Do đó, bạn nên tập cho trẻ có được một thói quen ăn uống hợp lý nhất để trẻ càng thêm thông minh hơn.

2. Nên tập trung phát triển ngôn ngữ ấu thơ

Ngôn ngữ được xem như là một chiếc vỏ vật chất bên ngoài của tư duy con người. Nó điều tiết và chi phối sự phát triển của mọi hoạt động tâm lý. Trẻ ở giai đoạn từ 1 tuổi đến 6 tuổi là thời kỳ then chốt để ngôn ngữ của miệng dần dần hình thành và phát triển. Do đó, trong độ tuổi này, bố mẹ càng nên tích cực giúp trẻ tiếp cận và thực hành ngôn ngữ càng nhiều càng tốt, đồng thời phải đa dạng và phong phú về nội dung lẫn hình thức.

Phương pháp rèn luyện trí tuệ cho trẻ mà các mẹ chưa biết phần 2

Cách tốt nhất để bạn có thể cải thiện trí tuệ của trẻ đó là sử dụng những phương pháp có thể giúp trẻ phát triển ngôn ngữ ngay từ lúc nhỏ gồm có âm nhạc, tranh ảnh, thơ ca, chuyện kể, con số và tất cả mọi thứ trong sinh hoạt hằng ngày. Đó chính là phương pháp rèn luyện trí tuệ an toàn và có công dụng tốt nhất cho trẻ mà bạn nên biết.

3. Cải thiện trí não với những thực phẩm tốt

Sữa mẹ với nguồn dinh dưỡng phong phú, trong đó có protein, nguyên tố vi lượng cùng với các axit béo và axit không no cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ. Trong bất cứ tình huống nào, bạn vẫn nên cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ để giúp trẻ dễ tiêu hóa, thể chất có nền tảng tốt và trí lực có cơ hội tăng trưởng.

Các loại cá đặc biệt là phần đầu cá rất giàu Lecithin, nó là nguồn quan trọng của những dẫn chất thần kinh trong não bộ, có tác dụng tăng cường trí nhớ, năng lực phân tích và tư duy, kiểm soát sự thoái hóa tế bào não. Ngoài ra, cá còn là nguồn thực phẩm tốt với thành phần protein và canxi ưu việt, rất có ích cho sự phát triển khỏe mạnh của não và mắt.

Phương pháp rèn luyện trí tuệ cho trẻ mà các mẹ chưa biết phần 2

Các loại đậu và đặc biệt là đậu nành có chứa protein và 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể của trẻ. Ngoài ra, trong đậu còn chứa nhiều Lecithin, vitamin và khoáng chất, có hiệu quả tăng cường sức khỏe trí não.

Trên đây là 3 phương pháp rèn luyện trí tuệ cho trẻ mà bạn nên biết, kết hợp với các phương pháp rèn luyện trí tuệ cho trẻ trong phần 1 bạn sẽ giúp cho bộ não của trẻ phát triển toàn diện hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *