Home / Kiến thức gia đình / Những thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu mà các mẹ nên biết
Những thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu mà các mẹ nên biết

Những thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu mà các mẹ nên biết

Trẻ thường hay gặp những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa như chướng đầy bụng, khó tiêu. Các mẹ có thể sử dụng các loại thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu mà chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây. Chắc chắn vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

1. Trẻ bị khó tiêu nên dùng sữa chua

Từ lâu sữa chua đã là một trong những loại thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu mà có thể các mẹ chưa biết. Trong sữa chua đặc biệt có chứa rất nhiều những loại chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa ví dụ như axit lactic. Nó là một trong những loại chất quan trọng giúp cho hệ tiêu hóa có thể chuyển đổi lactose trong sữa thành acid lactic.

Những thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu mà các mẹ nên biết

Thông thường trẻ sẽ bị tiêu chảy nếu như thiếu hụt đi những loại enzyme để có thể chuyển hóa thành axit lactic, mà nó là một loại chất có công dụng làm ức chế sự tăng trưởng nấm mốc trong cơ thể. Không chỉ vậy mà axit lactic còn giúp ngăn chặn việc tích tụ những loại chất độc trong quá trình tiêu hóa chất đạm, ngăn ngừa bệnh táo bón ở trẻ.

2. Táo – thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu

Cũng giống với sữa chua, táo cũng là một trong những loại thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu, nó không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy ở trẻ mà nó còn giúp trị bệnh táo bón rất hiệu quả đấy nhé. Trong táo có chứa nhiều chất hữu cơ có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa như axit tannic, pectin, kiềm. Chúng giúp hấp thụ hoàn toàn các loại độc tố gây bệnh tiêu chảy có trong cơ thể.

Với những công dụng này thì khi trẻ có biểu hiện mắc bệnh tiêu chảy nhẹ thì bạn có thể cho trẻ sử dụng táo. Đối với trường hợp trẻ bị táo bón bạn cũng có thể sử dụng loại quả này bởi chất cellulose có trong táo sẽ làm kích thích nhu động ruột, làm cho trẻ đi ngoài dễ dàng hơn.

3. Sử dụng vỏ cam

Đối với hệ tiêu hóa của trẻ thì vỏ cam cũng là một trong những loại thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu. Vỏ cam có công dụng kích thích sự co bóp của dạ dày, giúp tăng cường nhu cầu động ruột làm cho trẻ không bị đầy bụng và làm giảm khó tiêu rất hiệu quả. Các mẹ nên sử dụng nguyên liệu này nếu như thấy trẻ bị đầy hơi hay chướng bụng.

Những thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu mà các mẹ nên biết

4. Sử dụng quả sơn trà giảm khó tiêu

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì người ta chứng minh được rằng quả sơn trà là một trong những loại thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu. Nó là loại quả có công dụng chữa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa rất tốt, không chỉ vậy mà nó còn giúp cho hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh hơn. Loại quả này không giống với những loại trái cây thông thường nên bạn cần phải chế biến vài món ăn nhẹ từ quả sơn trà trước khi cho bé ăn nhé.

5. Cà chua trị bệnh khó tiêu hiệu quả cho bé

Là một loại quả trị bệnh khó tiêu rất tốt mà lại đam bảo an toàn cho hệ tiêu hóa mỏng manh của bé, cà chua được các bà mẹ sử dụng khá nhiều trong các bữa ăn. Trong cà chua có chứa nhiều axit hữu cơ như axit malic, axit citric, vitamin C, axit formix.

Những thực phẩm tốt cho trẻ bị khó tiêu mà các mẹ nên biết

Chúng đều là những thành phần tốt cho hệ tiêu hóa, cũng giống với lycopene các dưỡng chất này giúp lợi tiểu, tăng cường tiêu hóa và ức chế được sự tăng trưởng của vi khuẩn. Đồng thời, cà chua trị bệnh táo bón và khó tiêu cho bé rất hiệu quả nên các mẹ cần phải biết để bổ sung ngay vào bữa ăn cho trẻ.

Ngoài ra, cà rốt cũng là một thực phẩm tốt cho bé bị khó tiêu, bạn có thể ép lấy nước rồi cho thêm một chút đường vào và cho trẻ uống. Loại nước ép này có khả năng thúc đẩy sự hấp thụ của vi khuẩn và độc tố có trong cơ thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *