Home / Dinh dưỡng cho bé / Những lưu ý cho các mẹ khi dùng men vi sinh cho con

Những lưu ý cho các mẹ khi dùng men vi sinh cho con

Men vi sinh là một trong những sản phẩm được các bậc cha mẹ ưa chuộng vì mang lại cho con nhiều sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng men vi sinh cũng không phải lúc nào cũng tốt. Dưới đây là những lưu ý cho các bạn khi dùng men vi sinh cho con nhé!

Men vi sinh tuy là sản phẩm có lợi những nếu lạm dụng và không biết dùng đúng cách cũng dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe của con.

Men vi sinh có tốt không?

Theo các bác sĩ thì men vi sinh tuy có lợi nhưng cũng không phải là vô hại. Nhưng các bạn cũng không nên tự ý sử dụng men vi sinh khi không có khuyến cáo của các bác sĩ.

Men vi sinh là các lợi khuẩn đã được tuyển chọn. Các loại vi khuẩn này đều rất mạnh và có khả năng ức chế được các vi khuẩn khác, thậm chí còn vượt qua kháng sinh. Đa số các vi khuẩn này đều có khả năng ức chế các vi khuẩn có hại. Điều này rất tốt cho sức khỏe của men vi sinh.

Tuy nhiên, không phải loại men vi sinh nào cũng có thể dùng hàng ngày. Men vi sinh chỉ có thể phù hợp với một thời gian thì mới an toàn cho sức khỏe.

Tác hại của việc dùng men vi sinh không đúng cách

Nếu các bạn dùng men vi sinh không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác dụng nguy hiểm cho sức khỏe:

Việc sử dụng men vi sinh nếu chưa được thử nghiệm an toàn thì bạn phải chất nhập với việc coi như không hợp. Khi sử dụng những loại men này sẽ có tỷ lệ cao là không hợp gây rối loạn tiêu hóa.

Việc sử dụng men vi sinh chưa được phân lập tới cấp chủng sẽ dẫn đến bị loạn khuẩn cho sức khỏe tiêu hóa. Tùy thuộc vào từng loại sẽ có những tác dụng phụ khác nhau.

Nếu sử dụng men vi sinh quá nhiều sẽ khiến cho tình trạng tiêu hóa của bé không được cải thiện. Thậm chí con còn có khả năng bị tiêu chảy cấp, mệt mỏi, suy nhược…Nguyên nhân do cơ thể lười biếng không sản sinh ra men tiêu hóa khiến cho bộ máy tiêu hóa bị đình đốn. Lúc này, cơ thể bé sẽ phải phụ thuộc suốt đời vào men tiêu hóa rất nguy hiểm.

Khi nào cần sử dụng men vi sinh?

Men vi sinh được chủ định dùng giúp cân bằng hệ tạp khuẩn trong ruột. Nguyên nhân có thể do sau đợt điều trị kháng sinh dài ngày đã diệt hết vi khuẩn tốt trong cơ thể. Lúc này, bé sẽ có biểu hiện như đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa…

Các bác sĩ cũng kê men vi sinh cho bệnh nhân khi cần tăng khả năng hấp thu vitamin ở đường ruột. Tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể, ngăn ngừa  mức độ nghiêm trọng của tình trạng tiêu chảy do nhiễm khuẩn.

Các bạn nên cho bé dùng trực tiếp hoặc pha với nước nguội để uống. Nếu uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh khoảng 2 tiếng thì tránh việc vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt bởi kháng sinh.

Lưu ý:

Các bạn không nên pha men vi sinh vào buổi sáng uống buổi chiều vì như vậy vi sinh đã bị chết và không còn tác dụng gì.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *