Home / Cách chăm sóc bé / Những điều nên biết về sốt mọc răng ở trẻ
tre-sot-moc-rang1

Những điều nên biết về sốt mọc răng ở trẻ

Trẻ sơ sinh từ 5 tháng tuổi trở lên đã bắt đầu mọc răng, thường kèm theo những triệu chứng như bị sốt nhẹ, đau và sưng nướu, nhưng cũng có nhiều nguyên nhân khiến những bà mẹ vẫn chưa hiểu rõ về sốt mọc răng ở trẻ. Dưới đây là những điều nên biết về sốt mọc răng ở trẻ các mẹ có thể tham khảo để thêm kiến thức chăm sóc cho con.

Những đứa trẻ sơ sinh mọc những chiếc răng đầu tiên thường rất đau đớn, trẻ có thể bị sốt nhẹ, ngứa lợi, quấy khóc, chảy nước dãi nhưng nếu trẻ bị sốt quá cao và kéo dài các mẹ cũng nên cân nhắc chắc chắn bé có thể mắc những chứng bệnh khác ngoài mọc răng.

tre-sot-moc-rang

Trẻ mọc răng đầu tiên rất đau, đó là quá trình khó khăn đối với mẹ và bé nhưng nếu mẹ trang bị cho mình những kiến thức về sốt mọc răng thì cách chăm sóc bé sẽ dễ dàng hơn.

1. Tình trạng sốt mọc răng ở trẻ

– Trẻ bị sốt mọc răng thường có những biểu hiện như ngứa lợi hay đưa tay và những thứ gì trẻ có thể cầm nắm được đưa vào miệng, chảy nhiều nước dãi. Quan sát trẻ sẽ thấy ngay trẻ lợi bé bị sưng đỏ, bị sốt nhẹ và đi ngoài nhiều lần phân hơi lỏng, biếng ăn và lười bú.. Mất mấy ngày đầu tiên  khi chiếc răng bắt đầu nhú lên thì tình trạng này của bé cũng hết.

tre-sot-moc-rang1

– Nếu bé bị sốt cao và kéo dài trong vài ngày và không có những triệu chứng như sốt mọc răng ở trẻ thì có thể bé bị mắc những chứng bệnh khác các mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ để kịp thời xử lý nhanh chóng để bảo vệ suc khoe cua be.

– Cách an toàn nhất bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ để biết được trẻ bị sốt mọc răng hay không, và được hướng dẫn cách điều trị cho trẻ.

2. Cách chăm sóc trẻ bị sốt mọc răng

tre-sot-moc-rang2

– Thông thường thì trẻ sốt mọc răng đến khi nào những chiếc răng nhú lên khỏi lợi, khi thấy bé bị sốt cao các mẹ nên đưa bé đi đến cơ sở y tế để điều trị, tránh tình trạng co giật, tổn thương não và tổn thương tế bào thần kinh trung ương của trẻ, có thể nghiêm trọng hơn bị tử vong và hôn mê.

– Nếu bé bị sốt vừa phải từ 38 độ C thì mẹ có thể cho bé uống thuốc hạ sốt, những lưu ý nên cho bé uống khi được chỉ định của bác sĩ

– Hay các mẹ cũng có thể dùng cách như dùng khăn bông mềm thấm nước ấm rồi lau người cho bé và cho bé bú và uống nước nhiều hơn để cung cấp chất lỏng cho bé, nếu lợi bé quá đau thì vắt sữa vào thìa và đút cho bé uống.

3. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị sốt mọc răng

– Thông thường trẻ mọc răng sẽ rất đau lợi vì thế mẹ cho bé ăn những thức ăn mềm, để trẻ dễ ăn và dễ tiêu hóa, không được cho trẻ ăn những thức ăn quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển răng của trẻ và bé bị tiêu chảy nặng hơn.

– Các mẹ phải chuẩn bị những thực phẩm ký lưỡng cho trẻ sốt mọc răng vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vừa không dị ứng với trẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *