Home / Kiến thức gia đình / Những cuốn sách tiếng anh hay cho bé
nhung-cuon-sach-tieng-anh-hay-cho-be-2

Những cuốn sách tiếng anh hay cho bé

Sách là nguồn tri thức, là kho báu của nhân loại và chúng dẫn dắt ta du hành đến những vùng đất lạ, cùng ta khám phá và tiếp thu những nền văn minh trí tuệ cao. Chính vì vậy, để con em ta, thế hệ sau này có thể tiếp nối cha ông và tạo nên những kỳ tích, hãy bắt đầu thói quen đọc sách cho các bé ngay từ bây giờ.  Tiếng Anh – ngôn ngữ của thế giới luôn được các bà mẹ nhắm đến để trau dồi cho con mình. Hiểu được điều đó, mình đã chọn lựa những cuốn sách hay và phổ biến để các bạn có thể giúp con mình trong khả năng tiếp thu, nhận thức Tiếng Anh.

 

1. Chú sâu háu ăn ( The very hungry caterpillar):

nhung-cuon-sach-tieng-anh-hay-cho-be

 

Ảnh bìa cuốn sách Chú sâu háu ăn.

Được viết bởi Eric Carle, Chú sâu háu ăn đã được dịch ra hơn 60 thứ tiếng và trở thành cuốn sách thiếu nhi được yêu thích toàn cầu. Câu chuyện kể về hành trình hóa thành chú bướm bảy ngày của chú sâu. Lúc nào chú ta cũng cảm thấy đói bụng và chú ta bắt đầu bò đi tìm kiếm thức ăn. Mỗi ngày trôi qua số lượng đồ ăn chú sâu ấy ăn vào bụng càng nhiều, cho tới khi chú không còn là một chú sâu bé nhỏ nữa, mà đã trở thành chú sâu to béo có thể tự xây nhà trong cái Kén bao quanh mình. Và rồi một ngày chú hóa thành chú bướm xinh đẹp. Cái hay của cuốn sách không chỉ nằm ở những hình ảnh sinh động đáng yêu; nội dung đơn giản phù hợp với trẻ em mà cuốn sách còn được dịch song ngữ, rất phù hợp để làm công cụ dạy tiếng Anh cho các bé. Cuốn sách chứa đầy đủ nội dung học đếm, học tính ngày và một số từ vựng đơn giản cho các bé làm quen. Đảm bảo cuốn sách sẽ đem lại cho các em nhỏ những trải nghiệm vô cùng thú vị.

nhung-cuon-sach-tieng-anh-hay-cho-be-1

1 trang sách của Chú sâu háu ăn.

2.Bộ Flashcard Dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman – The Candy:

 

 

Flashcard luôn là công cụ dạy học không thể thiếu cho các em nhỏ. Hình ảnh sẽ giúp các em liên tưởng từ vựng dễ dàng hơn cũng như khắc sâu hơn vào bộ nhớ. Chính vì vậy minh muốn giới thiệu về Flashcard Glenn Doman – một trong những công cụ nhất cho các bạn. Đây là một bộ thẻ giúp các bé học những từ vựng tiếng Anh đơn giản nhất theo phương pháp của Glenn Doman ( người đã dành 50 năm để nghiên cứu cách dạy tiếng Anh cho trẻ). Với phương pháp giáo dục hiện đại, giúp các bé phát triển cả về thể chất lẫn tình thần, bộ flashcard này sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt của các phụ huynh.

nhung-cuon-sach-tieng-anh-hay-cho-be-2

     Sản phẩm flashcard- dạy trẻ theo phương pháp của Glenn Doman.

 

3.Nụ Hôn Trên Bàn Tay – The Kissing Hand:

 

Tiếp đến là một bộ sách mang đâm tính nhân văn phù hợp với các bé từ 4-6 tuổi. Nụ hôn trên bàn tay (the kissing hand) đã và đang là bộ sách kinh điển của thiếu nhi trên toàn thế giới. Câu chuyện tuyệt vời kể về sự yêu thương và thông điệp “bạn đang được yêu thương”. Với cuốn sách song ngữ này, các bé không chỉ làm quen, phát triển khả năng tiếng Anh mà đồng thời được giáo dục nhân văn qua câu chuyện đầy ý nghĩa. Bộ sách song ngữ gồm có 8 tập, trong đó có hai tập được in dưới dạng sách bìa khổ nhỏ là “Trò chơi màu sắc dành cho gấu mèo Chester” và “Nụ hôn chúc ngủ ngon dành cho gấu mèo Chester” đặc biệt dành cho các bạn nhỏ dưới 3 tuổi. Đây sẽ là bộ sách không thể bỏ qua của bậc phụ huynh, đặc biệt là khi các bố, các mẹ muốn phát triển khả năng tiếng Anh của các bé.

nhung-cuon-sach-tieng-anh-hay-cho-be-3

Combo 3 bộ sách “ Nụ hôn trên bàn tay”

Bài viết trên đã tổng hợp 3 bộ sách học tiếng Anh thú vị cho các bé. Việc đọc sách không chỉ giúp cho khả năng trí tuệ của bé được phát triển mà còn thêm phần gắn kết tình cảm. Hi vọng đây sẽ là một bài viết tham khảo hữu ích cho các bậc phụ huynh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *