Home / Kiến thức gia đình / Nhạc cho bé thông minh từ trong bụng mẹ
cho-tre-nghe-nhac-trong-bung-me1

Nhạc cho bé thông minh từ trong bụng mẹ

Cho bé nghe nhạc trong bụng mẹ và những ngày tháng đầu đời của trẻ là một trong những phương pháp giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Trẻ trong bụng mẹ có thể nghe thấy tất cả những âm thanh mà môi trường bên ngoài vì thế bạn hãy chọn nhạc cho bé thông minh hơn khi chào đời.

Trẻ có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài bụng mẹ, nhưng cũng có hai loại: âm thanh trực tiếp là những âm thanh cơ thể của người mẹ vận hành, những hệ thống như tim mạch đập…âm thanh gián tiếp là âm thanh từ môi trường bên ngoài vang qua thành bụng của mẹ .

Theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu thì nên cho bé nghe những loại nhạc giúp bé phát triển tốt trong bụng mẹ, để tạo tính tư duy nhạy bén và thông minh, ngoài ra trẻ còn có thể biết nói nhanh hơn khi trào đời vì nghe nhạc, tác động trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

1. Loại nhạc cho bé trong bụng mẹ.

Nhà nghiên cứu người pháp Dr Alfred Tomatis đã công bố rằng việc cho bé nghe nhạc cổ điển sẽ giúp bé phát triển bộ não tốt và kết nối tinh thần của thai nhi. Cho bé nghe nhạc trong bụng mẹ không quá 20 phút mỗi lần các mẹ có thể cho thai nhi nghe 2 đến 3 lần trong ngày.

cho-tre-nghe-nhac-trong-bung-me

Những âm thanh nhẹ nhàng của dòng nhạc này giúp cho mẹ và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn, nhạc cho bé trong bụng ví dụ gồm có những bản như Sonat, conceston của Beethoven, Mozart, những bài đồng ca, bài hát ru con dân gian..

Ngoài những bản nhạc nhẹ nhàng ra thì bạn cũng nên cho bé nghe những loại nhạc có âm thanh sôi động, ca từ trong bài hát vui nhộn, những bài hát cho trẻ em, trong khi các mẹ cho bé nghe nhạc thì nên cho thả tâm hồn mình vào điệu nhạc nhún nhẩy theo từng điệu nhạc giúp bé cảm nhận được âm nhạc từ mẹ sinh động hơn.

2. Thời điểm cho bé nghe nhạc.

cho-tre-nghe-nhac-trong-bung-me1

 

Cho em bé trong bụng mẹ vào những lúc mẹ làm việc vì thông thường khi người mẹ hoạt động thì em bé sẽ ngủ và thức khi mẹ thư giãn. Nghe nhạc cho bé thông minh vào lúc bé thức giấc là thời điểm thích hợp nhất cho bé cảm nhận được âm nhạc từ mẹ nhiều hơn mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *