Warning: A non-numeric value encountered in /home/suckhoecb/web/suckhoecuabe.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 64
Home / Cách chăm sóc bé / Mẹo dân gian chữa rôm sảy cho bé vừa an toàn lại hiệu quả
cach-chua-say-dan-gian8

Mẹo dân gian chữa rôm sảy cho bé vừa an toàn lại hiệu quả

Bệnh rôm sảy thường xuất hiện ở trẻ nhỏ vào thời tiết nắng nóng. Rôm sẩy không nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị kịp thời rất dễ bị mắc những chứng bệnh về nhiễm trùng da. Các mẹ có thể tham khảo những cách chữa rôm sảy cho bé bằng những bài thuốc dân gian vừa hiệu quả mà còn rất an toàn.

Những bài thuốc dân gian luôn được lưu truyền vì nó là một trong những công thức với những nguyên liệu vừa dễ kiếm, tiện lợi mà còn rất hiệu quả đối với việc chữa rôm sảy cho bé vào mùa hè.

1. Chữa rôm sảy cho bé với mướp đắng (khổ qua)

cach-chua-say-dan-gian

Có thể bạn cũng biết rằng mướp đắng có những công dụng tuyệt vời về cả chữa bệnh cũng như trong những món ăn mát bổ trong gia đình. Trong mướp đắng có tính hàn vì thế bạn có thể dùng để làm nước tắm cho bé chữa rôm sẩy rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy 1 đến 2 quả mướp đắng tươi, giã thật nhỏ sau đó lọc lấy nước của nó pha vào chậu nước tắm cho trẻ, với cách chữa rôm sẩy cho bé bằng mướp đắng những nốt rôm sảy cũng lặn đi và làn da của bé lại mát mịn.

2. Chữa rôm sảy với lá kinh giới

cach-chua-say-dan-gian1

Cũng giống như mướp đắng, các mẹ có thể dùng kinh giới để làm nước tắm cho trẻ khi bị rôm sẩy, lấy một nắm lá kinh giới tươi rửa thật sạch và vò nát để pha nước tắm cho bé, các mẹ cũng có thể phơi khô để dùng dần và làm như tương tự với lá tươi. Hay cũng có thể kết hợp cùng với mướp đắng cắt nhỏ những nguyên liệu lại sau đó giã nát lấy phần nước tắm cho bé để chữa rôm sẩy.

3. Chữa rôm sảy với lá khế

chua-rom-say

Những nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn như lá khế cũng là nguyên liệu làm nước tắm chữa rôm sẩy cho trẻ, cho một nắm lá khế rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi đun 3 lần một tuần. Lá khế có công dụng làm hết rôm sẩy ở trẻ mà còn giúp trẻ không còn ngứa ngáy, khó chịu nữa.

4. Chữa rôm sảy với lá mảnh bát

cach-chua-say-dan-gian3

Với những loại lá này thì hơi khó kiếm một chút nhưng nếu bạn ra chợ lớn thì cũng sẽ dễ dàng tìm thấy loại lá này. Khi mua lá mảnh bát về bạn rủa thật sạch sau đó đun sôi, đến khi nào tắm cho trẻ thì lấy ra một nắm, rửa lại một lần nữa rồi cho vào nồi đổ nước xăm xắp đun sôi lên cho đến khi lá có màu vàng nhẹ và có mùi thơm bốc lên là được. Sử dụng đều đặn cách chữa rôm sẩy cho trẻ bằng cách này làn da bé sẽ trở lại mềm mịn và lặn đi những nốt rôm sẩy.

5. Chữa rôm sảy với rau sam

chua-rom-say2

Rau sam thường mọc trong vườn nhà nó có tác dụng giải độc thanh nhiệt, bạn lấy một nắm rau sam sau đó giã nát vắt lấy nước rau cho vào nước tắm cho bé vô cùng hiệu quả và an toàn cho da bé.

6. Mẹo chữa rôm sảy cho bé với nước cốt chanh

cach-chua-say-dan-gian5

Với cách này bạn chỉ nên dùng cho những bé không bị trầy xước da, thì bạn vắt nửa quả chanh vào nước ấm để tắm cho bé, rôm sẩy trên người trẻ sẽ giảm nhanh chóng.

7. Chữa rôm sảy hiệu quả cho bé với lá chè xanh

chua-rom-say1

Chữa rôm sẩy bằng chè xanh cũng rất tốt, nhưng bạn phải sử dụng những lá chè sạch và an toàn để không bị nhiễm trùng da cho bé, hãm chè khi ngấm nước chuyển sang màu vàng nhẹ có thể lấy pha cùng với nước tắm cho bé trị rôm sẩy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *