Home / Kiến thức gia đình / Mẹ bầu nên biết về sự phát triển của thai nhi 32 tuần trong bụng mẹ
thai-32-tuan-tuoi

Mẹ bầu nên biết về sự phát triển của thai nhi 32 tuần trong bụng mẹ

Thai nhi 32 tuần tuổi đã dài hơn 43cm và nặng chứng 1,8kg. Lúc này, mẹ bầu sẽ thường xuyên có cảm giác tê cứng và đau ở cổ tay, bàn tay và các ngón tay do tình trạng trữ nước gia tăng ở cuối thai kỳ…

1. Thai 32 tuần phát triển ra sao?

Bước sang tuần thứ 32, bé vẫn tiếp tục phát triển mạnh về kịch thước và trọng lượng. Thời điểm này, bé nặng khoảng 1,8kg và chiều dài từ đỉnh đầu tới gót chân vào khoảng 43cm. Khung xương của bé cũng trở nên cứng cáp hơn, đồng thời, da cũng căng mịn hơn do lớp mỡ ngày càng tích tụ nhiều dưới da.

Phần xương trên hộp sọ của bé vẫn có thể dịch chuyển, chưa chụm vào và được xếp hơi chống lên nhau, từ đó giúp bé dễ dàng chui lọt qua đường sinh khí khi mẹ lâm bồn. Thậm chí, chóp đầu một số bé còn có hình nhọn để thích ứng với áp lực tác động lớn khi sinh ra.

Những xương hộp sọ này sẽ dần khít lại cho tới khi bé trưởng thành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển não bộ của trẻ suốt thời thơ ấu và cả giai đoạn thiếu niên.

thai-32-tuan-tuoi

2. Những thay đổi trong cuộc sống của mẹ?

Thai nhi 32 tuần vẫn đang phát triển không ngừng và ngày càng chiếm dụng nhiều không gian hơn trong bụng mẹ, do đó, sẽ có rất nhiều thay đổi đối với cuộc sống của mẹ. Áp lực ngày càng gia tăng sẽ khiến dáng đi của mẹ tự "khệnh khạng" chuyển sang "lạch bạch". Việc đi, đứng, ngồi, hay tư thế ngủ đều trở nên khó khăn hơn.

Giai đoạn này, bạn sẽ cảm thấy cổ tay, bàn tay, các ngón tay đau, tê cứng do việc trữ nước ở mô làm tăng áp lực lên các ống xương, khiến hệ thống dây thần kinh chạy qua những đường ống này bị bó chặt. Bạn có thể thực hiện các động tác co duỗi, mát xa tay thường xuyên để hạn chế những triệu chứng này./.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *