Home / Kiến thức gia đình / Mách mẹ một số cách làm tăng IQ cho bé hiệu quả nhất
Mách mẹ một số cách làm tăng IQ cho bé hiệu quả nhất

Mách mẹ một số cách làm tăng IQ cho bé hiệu quả nhất

Phát triển trí thông minh là một trong những điều mà bất kì bậc cha mẹ nào cũng mong muốn. Dưới đây là một vài cách làm tăng IQ cho bé nhanh và hiệu quả nhất mà các mẹ có thể tham khảo.

1. Trò chuyện cũng làm tăng IQ cho bé

Một trong những cách giúp bé phát triển trí tuệ nhanh nhất và hiệu quả nhất đó chính là việc trò chuyện với trẻ. Bạn nên kể cho bé nghe về mọi thứ trong cuộc sống, nhất là những điều đáng yêu và dễ thương nhất hay những biểu cảm thú vị. Đó chính là cách mà bạn có thể bồi dưỡng cho bé về khả năng từ vựng và đồng thời kích thích được sự phát triển IQ của trẻ.

Các bậc cha mẹ nên quan tâm chăm chút cho bé, nó cũng là cách để làm tăng thêm sự thân thiết giữa cha mẹ và con cái. Ngoài ra, quan tâm cũng giúp tăng cường nhận thức tốt hơn cho trẻ. Bạn nên nói chuyện nhiều với trẻ để có thể phát triển và hỗ trợ tốt cho việc phát triển não bộ, làm tăng IQ cho bé. Bạn nên ôm hôn hay thể hiện tình cảm với bé để bé cảm thấy luôn được an toàn và thoải mái hơn khi ở bên cạnh bạn.

Mách mẹ một số cách làm tăng IQ cho bé hiệu quả nhất

Trong khi trò chuyện với trẻ bạn cũng nên thêm một số tình huống liên quan đến toán học, điều đó sẽ giúp cho bộ não của trẻ có thể nhạy bén hơn. Bạn cũng có thể đọc sách hay ngồi nói chuyện với trẻ trước khi cho trẻ ngủ để giúp bé có được trí tưởng tượng, đồng thời mở rộng sự hiểu biết cho trẻ. IQ của trẻ chắc chắn sẽ tăng cao hơn rất nhiều đấy nhé.

2. Chơi với con cũng làm tăng IQ

Khi trẻ còn nhỏ, ngoài việc trò chuyện với bé bạn cũng nên cùng bé tham gia những trò chơi như làm đồ thủ công hay sáng tạo ra những câu đó vui, tổ chức một số trò chơi đơn giản khác để ứng với mỗi loại đồ chơi mà bé có. Điều đó cũng sẽ làm cho trí tuệ, IQ của trẻ tăng lên nhanh chóng hơn.

Bạn có thể cho trẻ chơi lego hay chơi cờ vua, những trò chơi này giúp cho trẻ rèn luyện được trí thông minh, sự nhẫn nại, sự tập trung giúp cho bé có thể giải quyết các vấn đề của cuộc sống sau này nhanh và tốt hơn. Bạn cũng nên mua cho bé những món đồ chơi có nhiều màu sắc khác nhau, có nhiều cấu trúc và âm thanh khác nhau. Tốt nhất là bạn nên chọn cho bé những thứ đồ chơi mà bạn cũng cảm thấy có hứng thú để có thể chơi cùng con mỗi khi rảnh rỗi.

Mách mẹ một số cách làm tăng IQ cho bé hiệu quả nhất

Hiện nay, đa số trẻ em đều dành quá nửa thời gian của mình để chơi những trò chơi có trên máy tính hay điện thoại. Do dó thay vì bạn để trẻ ngồi nhiều giờ trước máy vi tính hay xe tivi bạn nên chơi cùng trẻ những trò chơi thú vụ và bổ ích khác để làm tăng IQ cho trẻ tốt hơn.

3. Dạy con thở đúng cách cũng sẽ làm tăng IQ hiệu quả

Một trong những cách làm tăng IQ đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả đó chính là dạy con thở đúng cách. Việc tăng cường cung cấp oxy cho não bộ là việc làm rất quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ cho bé và ngay cả của chính bạn. Hít thở đúng cách là một kỹ năng khá quan trọng với bé, nó giúp cho trẻ có thể giảm stress hay làm giảm hồi hộp rất hiệu quả.

Mách mẹ một số cách làm tăng IQ cho bé hiệu quả nhất

Mách bạn một mẹo nhỏ để dạy trẻ thở dễ dàng hơn bạn cũng có thể cho bé nhai kẹo cao su. Điều đó sẽ làm cho bé thở dễ dàng hơn, đồng thời giúp tăng cường lưu thông máu đến não, làm phát triển trí tuệ hiệu quả hơn. Thế nhưng, bạn cũng nên chú ý bởi nhai kẹo cao su rất dễ gặp nguy hiểm nếu trẻ nuốt kẹo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *