Home / Cách chăm sóc bé / Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho bé trong dịp Tết
Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho bé trong dịp Tết

Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho bé trong dịp Tết

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đén Tết, với tiết trời se lạnh các mẹ nên chú ý chăm sóc sức khỏe cho bé với một số lưu ý mà các mẹ nên biết dưới đây.

Trẻ nhỏ là đối tượng vẫn chưa có thể ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của mình. Nó cũng chưa có được ý thức để kêu than khi có biểu hiện xấu về sức khỏe như người lớn, thế nên bậc phụ huynh phải luôn là người nhắc nhở, theo dõi để chăm sóc trẻ kịp thời.

Để trẻ có được sức khỏe tốt, khỏe mạnh nhất để đón Tết bạn cần phải chăm sóc bé một cách hoàn hảo nhất. Đặc biệt, các mẹ nên chú ý đến vài lưu ý về thói quen sinh hoạt hàng ngày sau.

1. Chú ý đến việc ăn uống và sức khỏe răng miệng của trẻ

Trẻ còn nhỏ nên bạn cũng không cần quá bận tâm về chế độ ăn uống của trẻ, bạn chỉ cần duy trì cho trẻ bú sữa mẹ, uống nước và xúc miệng như bình thường là được. Đối với những trẻ lớn hơn một chút nữa thì bạn nên tập cho trẻ có ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng sau khi ăn, nhất là bạn phải kiềm chế trẻ sử dụng thức ăn sau khi đã ăn no.

Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho bé trong dịp Tết

Trong dịp Tết này việc ăn uống quá thừa chất và không khoa học sẽ có thể dẫn đến một số bênh thường gặp như các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, viêm họng, sâu răng, rối loạn tiêu hóa hay ngộ độc thực phẩm.

2. Chế độ nghỉ ngơi của trẻ

Đối với trẻ nhỏ thì chế độ nghỉ ngơi rất khác với người lớn, trẻ thường có nhu cầu ngủ nhiều hơn nên bạn cần phải sắp xếp thời gian sao cho hợp lý cho trẻ. Việc chuẩn bị sẵn giường chiếu cũng sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tránh việc để trẻ ngủ tạm bợ, không đúng tư thế làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Dịp lễ Tết cũng là thời gian mà gia đình bạn đi chơi xa đâu đó cho nên bạn cần phải bố trí được chỗ ngủ tốt nhất cho bé. Điều đó sẽ giúp cho bạn có thể bảo vệ sức khỏe của bé một cách hoàn hảo hơn, tránh được những tác động xấu đến sức khỏe của trẻ.

Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho bé trong dịp Tết

3. Chú ý cảnh giác với khả năng dị ứng

Bạn nên xem xét cẩn thận lại những vật dụng trang trí dịp Tết trong nhà để tránh việc để trẻ bị dị ứng với chúng. Những món đồ treo cành đào quất hay những chậu hoa trong nhà cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị dị ứng. Nếu như trẻ nhà bạn có những dấu hiệu như nóng sốt, mẩn đỏ thì bạn cứ nên bình tĩnh lại và đưa trẻ đến trạm y tế gần nhất để điểu trị.

4. Lưu ý với những tai nạn không ngờ đến từ đồ vật trang trí ngày Tết

Những món đồ trang trí nhà hay trang trí cây đào quất trong dịp Tết này không chỉ có nguy cơ khiến trẻ bị dị ứng mà nó còn khiến trẻ gặp phải những tai nạn bất ngờ. Sẽ rất nguy hiểm bởi trẻ nhỏ không thể ý thức được những nguy hiểm với các món đồ đó.

Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho bé trong dịp Tết

Bạn có thể chọn những đồ vật trang trí đơn giản và không có tính sát thương cao khi mua đồ trang trí nhà, hoặc bạn có thể chú ý đến trẻ khi trẻ vui đùa ở gần những cành đào hay bất kì đâu. Bạn cũng có thể dạy cho trẻ nhạn biết được sự nguy hiểm của những món đồ đó, quan trọng hơn là trong nhà luôn phải có một hộp cứu thương để khi có sự cố xảy ra bạn còn có thể xử lý kịp thời.

Trên đây là bốn lưu ý quan trọng mà các mẹ cần biết để có thể chăm sóc sức khỏe cho bé một cách tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *