Home / Bệnh thường gặp ở trẻ / Dấu hiệu của trẻ biếng ăn

Dấu hiệu của trẻ biếng ăn

Câu chuyện về ăn uống của trẻ luôn là vấn đề mà bố mẹ rất quan tâm, vì vậy một khi để trẻ rơi vào tình trạng biếng ăn, bố mẹ lo lắng không biết làm thế nào. thế nên để có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng này, phụ huynh cần sớm phát hiện ra khi nào trẻ biếng ăn qua các dấu hiệu dưới đây, để nhanh chóng tìm cách khắc phục, đảm bảo sức khỏe của bé luôn ổn định.

1. Trẻ tỏ ra thờ ơ với chuyện ăn uống

be-bieng-an-phai-lam-sao

Khác với các bé khác, trẻ biếng ăn thường không hứng thú mặn mà nhiều trong chuyện ăn uống.Thậm chí trẻ còn hay quấy khóc mỗi khi đến giờ ăn hoặc ngậm miệng khi được bón thức ăn. Dường như bé sợ hãi khi tới ăn giờ ăn .

2. Trẻ ít thèm ăn

2b1

Thông thường trẻ em rất tò mò và thích thú với các món ăn của chúng. Chúng rất háo hức mong muốn được thưởng thức món ăn đó. Nhưng đối với các trẻ biếng ăn thì biểu hiện ngược lại. nhìn chung chúng vẫn vui chơi, lanh lợi nhưng lại rất ít khi kêu đói hoặc rất ít khi quan tâm đến chuyện ăn uống.

Trung cấp y khoa Pasteur xét tuyển hồ sơ trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền năm 2016 đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội

Trẻ ham được đi chơi hơn là việc ăn uống ăn uống. Nếu có ăn thì cũng chỉ được vài miếng là trẻ dừng và ăn. Khi ăn trẻ cũng không hề chú tâm vào việc ăn uống và dễ dàng rời khỏi bàn ăn.Các bà mẹ luôn thắc mắc một câu hỏi đó là bé biếng ăn phải làm sao đó là tâm lý chung của các bà mẹ, đừng lo chúng tôi sẽ có cách giúp trẻ mau ăn, chóng lớn.

3. Ác cảm với thức ăn

tri-bieng-an-o-tre

Trẻ tỏ ra khó chịu với mùi vị của các món ăn và kiên quyết từ chối ăn chúng dù cho món ăn có hấp dẫn và được các mẹ ra sức chế biến cầu kì đi nữa. Thông thường trẻ khóc lóc nếu như phải ăn món ăn đó hoặc hay nôn chớ khi bị ép ăn.

4. Trẻ bị mắc một số bệnh

Trẻ thường xuyên bị mắc các bệnh về đường hô hấp hay các bệnh truyền nhiễm. Nguyên nhân là do trẻ bị thiếu dinh dưỡng khiến cho hệ miễn dịch của trẻ bị suy yếu đi nên trẻ dễ bị nhiễm bệnh.

Khi các bậc cha mẹ nhận thấy bé yêu nhà mình có những dấu hiệu của trẻ biếng ăn trên thì mẹ nên tìm cách khắc thời phục.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *