Home / Phòng bệnh cho bé / Cách phòng sởi cho trẻ em

Cách phòng sởi cho trẻ em

Sởi là bệnh dễ lây lan, nếu không biết cách chăm sóc và điều trị đúng thì sẽ rất  nguy hiểm. Các bậc phụ huynh nên thực hiện các biện pháp để phòng tránh bệnh sởi ở con em của mình, giúp giữ gìn sức khỏe của bé luôn được tốt nhất.

Cách phòng sởi cho trẻ em

Cách tốt nhất để phòng bệnh thủy đậu là tiêm phòng vắc xin

– Hiện tại cách phòng và điều trị bệnh sởi cho trẻ hiệu quả và an toàn chính là sử dụng vắc-xin để tiêm phòng cho trẻ.

– Nên chủ động và kịp thời thực hiện việc tiêm phòng bệnh sởi.

– Phòng bệnh bằng vắc-xin được khuyến cáo cho trẻ đủ 9 tháng tuổi, theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia (gọi tắt là EPI).

– Tuy nhiên theo, các nhà nghiên cứu khoa học, chỉ tiêm một mũi vắc-xin duy nhất là không đủ tạo ra miễn dịch bền vững và rộng rãi trong cộng đồng vì tỉ lệ trẻ tiêm phòng bệnh bị “sót” cũng như tỉ lệ được miễn dịch của vắc-xin này cũng chỉ đạt ở mức 90%. Do vậy, cần phải tiêm nhắc lại mũi thứ 2 lúc trẻ được 18 tháng tuổi, việc tiêm mũi thứ 2 có thể tạo miễn dịch đạt tới 99%.

– Trung cấp y khoa Pasteur xét tuyển hồ sơ trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền năm 2016 đi học ngay tại Hà Đông –  Hà Nội

– Vắc xin sởi đã được chứng minh là đạt hiệu quả bảo vệ cao sau khi tiêm phòng cho trẻ, hơn 90% trẻ tiêm phòng được bảo vệ phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này, đây có thể coi là một vắc-xin rất an toàn vì rất hiếm hoặc hầu như không có trường hợp nào xảy ra hiện tượng phản ứng nghiêm trọng sau tiêm phòng.

tam_cho_tre_so_sinh_mua_dong2

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thân thể và vật dụng quanh trẻ: tắm rửa thay quần áo cho trẻ mỗi ngày, giữ vệ sinh phòng ngủ, chăn ga gối đệm, đồ chơi đồ dùng cá nhân…

Trang bị cho mình kiến thức cũng như các cách hạ sốt nhanh cho bé để có thể kịp thời hạ cơn sốt của bé một cách nhanh chóng khi bé bị sốt do sởi.

Sởi là căn bệnh lây lan rất nguy hiểm vì thế các bậc phụ huynh chú ý cách phòng và điều trị bệnh sởi và cách ly khi phát hiện trẻ mắc sởi. Việc điều trị và chăm sóc trẻ bị sởi cũng cần đặc biệt chú ý để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *