Home / Cách chăm sóc bé / Cách pha nước tắm cho trẻ sơ sinh
cach-pha-nuoc-tam-chi-tre-so-sinh3

Cách pha nước tắm cho trẻ sơ sinh

Đối với những bà mẹ lần đầu tiên tắm cho trẻ sơ sinh sẽ lúng túng trước sự non nớt của và làn da mỏng manh của bé. Ngoài việc tắm cho bé thì nước tắm cho trẻ sơ sinh cũng vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da cũng như sức khỏe của bé.

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh cũng vô cùng quan trọng, vào thời điểm này da của trẻ còn khá mỏng manh và vô cùng nhạy cảm, rất dễ bị bổng. Vì vậy, khi cha mẹ bắt đầu tiến hành tắm cho trẻ thì cần phải lưu ý chú trọng tới nước tắm nhiều hơn.

cach-pha-nuoc-tam-chi-tre-so-sinh1

1. Cách pha nước tắm cho trẻ sơ sinh

Đầu tiên bạn cần phải biết là da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm vì thế nước tắm của trẻ cũng cần phải sạch sẽ, không có hóa chất cũng như lấy ở ao, sông vì những loại nước này chứa nhiều thành phần ô nhiễm mà chưa được xử lý. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ, trẻ sẽ bị nhiễm trùng da và có thể bị sốt vì thế bạn nên lấy nước đã qua xử lý để tắm cho trẻ.

cach-pha-nuoc-tam-chi-tre-so-sinh2

Thông thường trẻ sơ sinh phả được tắm trong nước ấm, trước khi tắm bạn phải kiểm tra nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh phải từ 38 đến 41 độ, lưu ý bạn không nên đổ quá nhiều nước sẽ khiến trẻ uống phải hoặc bị chìm nước và có khả năng bị ngạt thở.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về nhi khoa thì việc khi pha nước tắm cho trẻ sơ sinh, các bậc cha mẹ phải pha nước lạnh trước, đổ nước lạnh ra chậu tắm của bé sau đó mới cho nước nóng vào sau, bạn hãy dùng tay để thử nhiệt độ nước hay bạn có thể dùng các thiết bị đo nhiệt độ nước để cho chính xác hơn.

2. Những điều nên biết khi pha nước lá tắm cho trẻ sơ sinh

cach-pha-nuoc-tam-chi-tre-so-sinh3

Có rất nhiều ý kiến cho rằng nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước lá nó sẽ có tác dụng chữa các bệnh như mẫn ngứa rôm sẩy, nhưng thực chất điều đấy là sai lầm có một vài trường hợp bố mẹ muốn con sau này sẽ trở nên trắng trẻo và hết rôm sảy, đã mua nước dừa về pha nước tắm cho con, tắm nước dừa có khả năng dưỡng ẩm nhưng đối với trẻ sơ sinh độ ẩm trên da của bé khá tốt

Da bé vô cùng nhạy cảm vì thế trong da có chứa rất nhiều đường nó sẽ là môi trường lý tưởng để cho vi khuẩn phát triển và tắm rửa không sạch sẽ khiến trẻ bị viêm da, lở loét và sốt dẫn đến bị các bệnh về da nghiêm trọng trẻ bị bội nhiễm, có khi bị nhiễm trùng máu, nguy hiểm đến tính mạng trẻ.

Tắm nước lá cho trẻ sơ sinh là không nên, trẻ mới sinh da còn đang rất mỏng, cấu trúc chưa ổn định nên rất dễ bị tổn thương, dị ứng và nhiễm trùng, việc tắm nước lá cho trẻ phải khi trẻ thực sự có bệnh phải thuốc nào bệnh đấy không được tự ý cho bé tắm các loại lá khác nhau phải có sự chỉ định của bác sĩ về cả loại lá và cách pha nước như thế nào cho hợp lý.

Vì thế cách pha nước tắm cho trẻ sơ sinh tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại không hề đơn giản như các bạn nghĩ, đó cũng là một cách chăm sóc bé tối thiểu mà bất cứ bà mẹ nào cũng cần phải biết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *