Home / Kiến thức gia đình / Cách làm đồ chơi tự tạo cho trẻ mầm non
tao-do-choi-cho-tre-mam-non

Cách làm đồ chơi tự tạo cho trẻ mầm non

Đối với trẻ mầm non vui chơi là điều quan trọng nhất và đồ chơi là những phương tiện giúp cho trẻ thực hiện điều đó, vui chơi cũng là cách giúp bé tiếp thu những bài học một cách sinh động hơn. Tự làm đồ chơi cho trẻ mầm non vừa đỡ đi chi phí mà còn phù hợp với những nhu cầu giáo dục lứa tuổi mầm non.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những đồ chơi khác nhau với những mẫu mã đa dạng nhưng trên phương diện giáo dục thì nó không thể đáp ứng được chương trình dạy học, đồng thời nó cũng rất tốn kém cho mỗi gia đình trong khi các bạn có thể dành chút thời gian làm cho con mình những đồ chơi có trong giáo dục của lứa tuổi mầm non từ những phế phẩm có trong nhà bạn.

tao-do-choi-cho-tre-mam-non

Đồ chơi tự tạo cho trẻ mầm non mang lại nhiều lợi ích cho bạn cũng như các mẹ, khi làm đồ chơi mầm non trẻ có thể tham gia cùng, đến khi hoàn thành xong những trò chơi tự tạo này trẻ cảm thấy hứng thú hơn với nó và cũng phần nào hiểu rõ hơn mục đích của trò chơi này là gì, giúp trẻ thông minh và sáng tạo hơn.

1. Cách làm lọ hoa

tao-do-choi-cho-tre-mam-non1

– Chuẩn bị: Nước màu, cọ, những chiếc nắp bí, ống cắt hình tròn, 1 chiếc đũa ăn, 1 cành cây khô, miếng xốp và 10 khoanh củ cái trắng, và cà rốt dát khoảng 2mm, tăm và cả 1 cái gáo dừa làm lọ.

– Cách làm: 

Bước 1: Trang trí gáo dừa theo ý bạn sao cho thật bắt mắt để làm bình hoa

Bước 2: dùng những chiếc nắp bia để cắt những khoanh cà rốt thành những cánh hoa 

Bước 3: Lấy những ống nước đã được cắt thành hình tròn, cắt những khoanh củ cải thành những hình tròn nhỏ để làm thành nhụy hoa, lấy chiếc đũa đẩy vào trong ống cắt để lấy những nhụy hoa  ra.

Bước 4: Sử dụng những chiếc tăm để gắn những chiếc hoa và nụ vào với nhau, là thành một bông hoa, cứ tiếp tục làm theo như thế đối với những bông hoa sau bạn sẽ có một bình hoa ưng ý cho trẻ

Bước 5: Cuối cùng bạn xếp miếng xốp vào bên trong gáo dừa, và gắn cành cây khô đã chuẩn bị vào gáo, bạn đã hoàn thành xong 1 chậu hoa.

Đặt chậu hoa mà bạn vừa làm được cho bé theo hướng dẫn của giáo viên đặt vào những nơi như góc học tập của bé ở nhà hay ở trường 

Còn rất nhiều những cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non như  mà bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để sáng tạo cho bé những đồ chơi thông minh tạo cho bé những tiếp thu tốt và sáng tạo từ nhỏ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *