Home / Bệnh thường gặp ở trẻ / Cách chữa bệnh thuỷ đậu nhanh mà hiệu quả nhất
cach-chua-benh-thuy-dau

Cách chữa bệnh thuỷ đậu nhanh mà hiệu quả nhất

Cách chữa thủy đậu nhanh nhất về bản chất chính là tập trung điều trị các triệu chứng của bệnh thủy đậu. Theo đó, cha mẹ có thể chữa bệnh thủy đậu cho bé theo phác đồ điều trị của bác sĩ hoặc sử dụng các bài thuốc dân gian với điều kiện đã được kiểm chứng về hiệu quả và độ an toàn.

1. Triệu chứng bệnh thủy đậu

Những triệu chứng thường gặp ở trẻ khi bị thủy đậu là sốt cao, toàn thân phát ban rồi sau đó chuyển thành mụn nước. Bên cạnh đó, trẻ cũng có thể xuất hiện một số bệnh lý đường hô hấp như ngạt mũi, ho, chảy nước mũi. Tất cả những triệu chứng khó chịu kia làm ảnh hưởng tới tâm lý và khả năng sinh hoạt bình thường của trẻ, trẻ sẽ thường xuyên quấy khóc, bỏ ăn, bú kém… mà không rõ nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

2. Cách chữa thủy đậu nhanh nhất bằng tây Y

Có một số loại thuốc kháng histamin cha mẹ có thể dùng chữa thủy đậu cho bé như: loratadine, chlopheniramin, ….  và các loại thuốc trị vết thương từ mụn nước như: hồ nước, xanh methylen,… Thuốc kháng sinh chứa Acyclovir chỉ được dùng cho trường hợp trẻ bị thủy đậu nặng.

cach-chua-benh-thuy-dau

Mặc dù cách chữa thủy đậu bằng tây y rất nhanh và tiện lợi, nhưng cha mẹ cần có sự am hiểu nhất định và nhất thiết phải có sự đồng ý của bác sĩ.

3. Chữa bệnh thủy đậu cho bé bằng thảo dược

– Trường hợp trẻ bị ngứa nhẹ ở vùng nổi mụn nước: Lấy cam thảo, lá dâu tằm, lá tre, rễ sậy sắc 3 bát nước còn 1 bát thì cho bé uống;

– Trường hợp trẻ bị thủy đậu nặng với các biểu hiện mẩn ngứa, sốt cao, người nóng ran, niêm mạc miệng bị viêm thì lấy 16gr bồ công anh, 12gr sinh địa, 12gr kim ngân hoa, sắc cùng chi tử, xích thược, liên kiều (mỗi vị 8gr) sắc lấy nước thuốc, cho trẻ uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 3 lần, uống sau bữa ăn 30 phút.

Bên cạnh việc tìm kiếm các cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất thì cha mẹ cũng nên chú trọng hơn tới việc chăm sóc cho trẻ và tránh để trẻ ra ngoài, làm bệnh lây lan ra ngoài môi trường./.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *