Home / Kiến thức gia đình / Cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất
cach-chon-binh-sua-cho-tre-so-sinh3

Cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Do công việc cũng như không phải hầu hết những bà mẹ đều có đầy đủ sữa cho con trong những tháng đầu tiên hay lịch đi làm sau 6 tháng nghỉ phải trở lại với công việc, cho con bú hàng ngày là điều không thể, vì thế các mẹ phải cho con bú bằng bình nhưng để lựa chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh an toàn luôn là nỗi lo lắng của các bà mẹ.

cach-chon-binh-sua-cho-tre-so-sinh3

Dưới đây là những cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất dễ dàng và an toàn hơn.

Có rất nhiều những mẹ luôn phải thay bình sữa liên tục khi con không chịu bú, khi bạn chọn những bình sữa không phù hợp với con mình nó sẽ ảnh hưởng đến nướu, hay khi trẻ mọc và phát triển răng sữa, ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến cấu trúc của vòm miệng.

1. Tư vấn về cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh

Cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh.

cach-chon-binh-sua-cho-tre-so-sinh

Có 2 loại bình sữa cổ rộng và cổ hẹp thì bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt hơn. Tuy nhiên bình cổ rộng hay bình cổ hẹp thì đều có những công dụng và tốt như nhau, ngoài ra bình cổ rộng giúp mẹ có thể pha sữa dễ dàng hơn, hay khi vệ sinh cọ rủa cũng dễ dàng và sạch sẽ. Còn bình hẹp thì những chức năng đó không có nhưng nó cũng dễ cầm và gọn gàng hơn rất nhiều, lượng sữa chảy xuống cũng ít hơn.

Ngoài ra còn có bình thủy tinh và bình nhựa. Bạn nên chọn bình thủy tinh cho con mình hơn, khi cho trẻ bú bình thủy tinh bé có cảm giác ngon miệng hơn, cũng giống như người lớn uống nước cũng thích những bình thủy hơn và khi dùng bình thủy tinh bạn cũng yên tâm hơn vì nó không chứa các chất độc hại, cái gì cũng có hai mặt bình thủy tinh rất nặng nếu cho bé bú không cẩn thận sẽ rất dễ vỡ, nguy hiểm cho bé.  Khi trẻ còn nhỏ để tốt cho sự phát triển của bé bạn nên dùng bình thủy tinh và có ngươi lớn cho bú, khi trẻ lớn có thể cầm nắm được thì cho trẻ dùng bình nhựa cho dễ cầm để đảo bảo an toàn sức khỏe của bé.

Bình sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh khi có những ký hiệu an toàn sau:

cach-chon-binh-sua-cho-tre-so-sinh2

Với những mẹ quyết định chọn bình nhựa cho bé thì ký hiệu này cũng không an toàn đối với bình sữa nhựa

cach-chon-binh-sua-cho-tre-so-sinh1

Những bình sữa an toàn là bình có những ký hiệu sau

– Chọn dung tích bình sữa cho trẻ sơ sinh

Có những quan niệm cho rằng cho trẻ bú càng nhiều thì trẻ càng khỏe mạnh và nhanh lớn, hay bé lười bú thì pha ít sữa cũng có thể được, nhưng đó là một quân niệm sai lầm, các mẹ không nên tiết kiệm quá, nên mua những bình sữa có kích cỡ to nhỏ khác nhau phù hợp với từng như cầu ăn của trẻ 

2. Chọn núm ti

Trên thị trường hiện nay núm ti đang được bày bán rất nhiều với những nguyên liệu như silicon và cao su. Trong khi đó núm silicon không có mùi và có sự đàn hổi tốt, bền, và núm cao su rất mềm nhưng lại có mùi khó chịu co bạn cảm giác không an toàn, các bé ngủi mùi và không chịu bú 

3. Mẹo nhỏ khi chọn bình sữa

Khi bạn chọ mua cho con mình bình sữa của hãng nào thì cụng nên chọn luôn núm ti của hãng đó để đảm bảo chất lượng, bé không phải thích nghi với núm ti mới, bạn nên chọn những núm có đáy rộng để bé có cẩm giác thật như đang bú mẹ và tốc độ sữa chảy của từng bình sao cho phù hợp với trẻ sơ sinh.

4. Xuất xứ của bình sữa

Hiện nay bình sữa trên thị trường vô cùng đa dạng và phong phú, việc chọn được một bình sữa tốt và an toàn cho bé cũng là một kiến thức gia đình căn bản mà các mẹ cần biết để chọn được những bình sữa có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho trẻ. Bình sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh ngoài những sản phẩm của việt nam bạn cũng nên lựa chọn những thương hiệu từ Mỹ và Hàn Quốc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *