Home / Tư vấn sức khoẻ / Các dấu hiệu mang thai sớm nhất mà chị em nên biết
dau-hieu-mang-thai1

Các dấu hiệu mang thai sớm nhất mà chị em nên biết

Những dấu hiệu mang thai sớm nhất là gì? Là một trong những rất nhiều những câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ những phụ nữ trẻ, hay những người mới lập gia đình chưa có kinh nghiệm và không biết mình có thai và cách nhận biết sớm nhất là gì. Không nhận thức được việc mình đã có thai hay chưa nhiều khi vô tình làm ảnh hưởng đến bào thai của mình.

Để giải đáp những thắc mắc và giúp chị em nhận biết được các dấu hiệu mang thai dưới đây để bạn nhận biết được bạn đã mang thai hay chưa.

1. Mất kinh.

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ thai nghén mà chúng ta chú ý nhất đó là chu kì kinh nguyệt. Cũng có nhiều lý do khiến bạn chậm kinh như do bạn quá căng thẳng, mệt mỏi, do chu kỳ kinh không đều. Tuy nhiên nếu bạn khỏe mạnh và kinh nguyệt hàng tháng đều đặn, khi trễ kinh từ 10 ngày trở lên thì có thể bạn đã có thai.

Ngoài ra còn có những trường hợp như ở ngày thứ 11 hoặc 12 sau khi thụ thai phụ nữ thường bị chảy một lượng nhỏ máu ở âm đạo và sẽ hết sau 1 hay 2 ngày.

2. Ngực đau và căng tức

Đau ngực cũng  là một trong những dấu hiệu có thai quan trọng, nó giống như đau khi đến kỳ kinh nguyệt, căng hai bên đầu vú và rất nhạy cảm dẽ đau khi đụng chạm. Nguyên nhân gây ra tình trạng này sau khi trứng được thụ tinh, sự gia tặng hormon đã làm cho vú và núm vú to ra, quầng vú thâm sẫm màu hơn, thậm chí bầu ngực nổi rõ các mạch máu. Những biểu hiện hay sự khó chịu này sẽ giảm dần khi

3. Buồn nôn

dau-hieu-mang-thai2

Thông thường với những phụ nữ, dấu hiệu nhận biết có thai bắt đầu tình trạng buồn nôn, ốm nghén xuất hiện vào cuối tháng đầu tiên, kéo dài 6 đến 12 tuần, đi kèm với nó là chứng mệt mỏi, chóng mặt, thay đổi tính tình, dễ xúc động, dễ buồn ngủ hoặc mất ngủ, chán ăn hoặc kém ăn. Khi bạn có những dấu hiệu mang thai thì bạn sẽ có những biểu hiện buồn nôn vào buổi sáng sớm và có khi bất thường vào buổi trưa và tối. Khi thai nhi được 4 tháng thì những biểu hiện này sẽ chấm dứt.

4. Thường xuyên đi tiểu

Nếu bạn có thai, thì bạn sẽ thấy mình đi tiểu rất nhiều nhưng mỗi lần đi tiểu lại rất ít. Vì khi mang thai lượng máu và các chất lỏng khác trong cơ thể bạn tăng lên, đồng thời tử cung phát triển to ra chèn ép vào bàng quang nên kích thích tiểu nhiều. Các dấu hiệu mang thai này thường bắt đầu sớm nhất vào tuần thứ 6 của thai kì và mẹ bầu càng đi tiểu nhiều hơn khi thai nhi hình thành và lớn lên.

5. Que thử thai

dau-hieu-mang-thai1

Tất cả hầu hết các dấu hiệu mang thai trên chỉ là chuẩn đoán chưa thể khẳng định được bạn có thai hay chưa, cho đến khi bạn sử dụng que thử xuất hiện 2 vạch và sau 1 tuần bạn bị trễ kinh thử thêm lần nữa que thử vẫn hiện 2 vạch thì bạn đã có thai rồi đấy.

Những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất trên đây bạn hãy chú ý và kiểm tra xem mình có thai hay chưa nhé, khi có kết quả dương tính(có thai) thì bạn hãy đến cơ sở y tế để khám và theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *