Home / Dinh dưỡng cho bé / 4 Loại thực phẩm cần tránh không cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm

4 Loại thực phẩm cần tránh không cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm

Bé dưới 1 tuổi đang bước vào độ tuổi ăn dặm nên mọi thứ đều lạ lẫm với con. Do đó, các bạn cần phải cho bé ăn uống một cách cẩn thận. Dưới đây là 4 loại thực phẩm cần tránh không cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm.

Để chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ khỏe mạnh chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Dưới 1 tuổi là giai đoạn bé đã và đang tập ăn các thực phẩm mới lạ. Tuy nhiên, các mẹ cũng hết sức cẩn trọng tránh xa 4 loại thực phẩm dưới đây nhé!

Muối

Ở giai đoạn dưới 1 tuổi cơ thể bé chưa thích ứng được với lượng muối nhiều. Mỗi ngày trung bình bé chỉ cần 0.4gam muối, hàm lượng này đã hoàn toàn đủ trong sữa mẹ, sữa công thức. Nên các bạn không cần cho thêm muối khi chế biến đồ ăn cho con.

Tuyệt đối, cha mẹ không nên sử dụng hạt nêm hay nước sốt vào thức ăn cho bé. Vì những loại hạt nêm này cũng có hàm lượng muối cao. Nếu ăn muối nhiều sẽ làm tăng áp lực lên trên thận của bé gây ra các vấn đề về huyết áp khi trẻ lớn lên.

Mật ong

Mật ong thực chất là một loại dược liệu tốt cho sức khỏe con người. Nhưng các chuyên giá khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng mật ong. Nguyên nhân do mật ong có chứa lượng đường lớn và chất gây ngộ độc như Clostridium botulinum. Với người lớn, bào từ này hoàn toàn vô hại với hệ tiêu hóa vì hệ tiêu hóa lúc này đã trưởng thành. Nhưng với trẻ dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa còn non trẻ chưa đủ sức để vô hiệu hóa các bào tử đó nên có thể gây ngộ độc.

Sữa bò

Theo các chuyên gia khuyến cáo, sữa bò chứa rất nhiều protein và chất khoáng. Nhưng nó lại khiến cho trẻ em dưới 1 tuổi khó tiêu, đầy bụng và rất dễ bị rối loạn tiêu hóa gây hại đến thận của bé. Một số bé còn bị nặng hơn và dị ứng protein sữa bò gây ra hiện tượng nổi mẩn, khó thở, sốc phản vệ…

Vì vậy, các bà mẹ không nên cho con sử dụng sữa bò tươi sớm mà chỉ nên dùng khi bé đã 12 tháng tuổi.

Lòng trắng trứng gà

Trứng gà là loại thực phẩm có chứa protein và khoáng chất dồi dào. Nhưng trứng gà cũng là món ăn rất dễ gây di ứng cho các bé đặc biệt là lòng trắng trứng gà. Nguyên nhân do các protein trong lòng trắng trứng có thể gây ra các phản ứng dị ứng phát triển trong tương lai.

Như vậy, đối với trẻ em dưới 1 tuổi chế độ ăn nên để thuần tự nhiên là tốt nhất. Các bạn không nên nêm mắm muối hay gia vị vào đồ ăn của bé. Các bạn cũng tránh không cho con ăn những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *